Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch thăm và kiểm tra tại Nhà máy Z113

Sáng 5/7, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến thăm và kiểm tra tại Nhà máy Z113, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng.

Cùng tham gia đoàn công tác có Trung tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và lãnh đạo các cơ quan thuộc Bộ Quốc phòng.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch đến thăm và kiểm tra tại Nhà máy Z113. Ảnh: TTXVN

Báo cáo Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và đoàn công tác, Đại tá Nguyễn Thái Hồng, Giám đốc Nhà máy Z113 khẳng định: Những năm qua, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng mà thường xuyên, trực tiếp là Đảng ủy, chỉ huy Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, đội ngũ cán bộ, công nhân viên, người lao động Nhà máy Z113 luôn đoàn kết, vượt lên mọi khó khăn, tích cực, sáng tạo trong sản xuất; thực hiện tốt việc kết hợp quốc phòng với kinh tế, phát triển kinh tế gắn với nhiệm vụ quốc phòng, góp phần xây dựng, phát triển nền công nghiệp quốc phòng.

Trên cơ sở năng lực sản xuất hiện có, Nhà máy Z113 đã sản xuất, sửa chữa các sản phẩm quốc phòng đạt chất lượng tốt, phục vụ tốt nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị trong toàn quân. Bên cạnh đó, công tác phát triển sản phẩm mới luôn được nhà máy quan tâm, nghiên cứu, thu được kết quả nổi bật. Các mặt công tác khác triển khai theo đúng kế hoạch đã xác định.

Công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, nhà máy vững mạnh toàn diện được các cấp ủy, người chỉ huy quan tâm thiết thực, bảo đảm cho nhà máy luôn đủ năng lực để nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với bề dày truyền thống và những thành tích đạt được, Nhà máy Z113 đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân năm 1990; Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2008 và nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống (1957-2017), Nhà máy Z113 vinh dự được đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhì.

Sau khi thăm và kiểm tra một số dây chuyền sản xuất của Nhà máy Z113, phát biểu kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch ghi nhận, biểu dương những thành tích nổi bật Nhà máy Z113 đã đạt được trong hơn 60 năm qua; ghi nhận sự nỗ lực của Nhà máy trong chủ động khắc phục khó khăn, chủ động sáng tạo, tự lực tự cường tập trung thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị trọng tâm, đẩy mạnh sản xuất, chất lượng sản xuất hàng quốc phòng ổn định, vươn lên làm chủ công nghệ, khoa học kỹ thuật, có nhiều sáng kiến đạt kết quả tốt.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch với người lao động Nhà máy Z113. Ảnh: TTXVN

Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh, trong thời gian tới, Nhà máy Z113 cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng về kết hợp kinh tế với quốc phòng, quốc phòng với kinh tế, nhất là Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về sắp xếp, đổi mới, nâng cao hiệu quả của các doanh nghiệp Quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo, không ngừng nâng cao năng lực quản lý, tập trung đầu tư đổi mới công nghệ, dây chuyền sản xuất bảo đảm phù hợp với nhu cầu của Quân đội, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng tốt các yêu cầu, nhiệm vụ.

Các kiến nghị, đề xuất của Nhà máy Z113 đã được đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng giao cho các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng tổng hợp, nghiên cứu, đề xuất tổng thể, trình Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định.

Minh Tuấn (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản