Bế mạc kỳ họp thứ 11 HĐND Thành phố Hà Nội

Sau gần 4 ngày làm việc, ngày 5/12, Kỳ họp thứ 11 HĐND Thành phố Hà Nội khóa XIV đã bế mạc. Theo đánh giá của HĐND thành phố Hà Nội, kỳ họp đã diễn ra với tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc và dân chủ.

Phát biểu tại phiên bế mạc, Chủ tịch HĐND Thành phố Ngô Thị Doãn Thanh nêu rõ: Với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân Thủ đô, HĐND đã thẳng thắn nhìn nhận, phân tích thấu đáo, đánh giá những ưu, khuyết điểm, nguyên nhân trong quá trình chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, thu chi ngân sách năm 2014 trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức ngoài dự báo.

Toàn cảnh kỳ họp Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội. Ảnh: An Đăng - TTXVN


HĐND Thành phố tin tưởng rằng, với tinh thần trách nhiệm của các vị đại biểu HĐND Thành phố; sự năng động, tập trung, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành của UBND Thành phố; cùng với sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm cao của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và toàn thể nhân dân Thủ đô, kinh tế - xã hội của Thành phố sẽ thu được nhiều kết quả tốt trong năm 2015, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng và các sự kiện chính trị quan trọng của Thành phố và đất nước trong năm 2015.

Phát biểu tại kỳ họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo cho biết, tại kỳ họp này, UBND thành phố đã nhận được 360 ý kiến, kiến nghị của cử tri và 31 câu hỏi chất vấn của đại biểu. Các Phó Chủ tịch, Thành viên ủy ban và cơ quan của UBND thành phố đã trả lời trực tiếp tại hội trường và báo cáo bằng văn bản, giải trình đầy đủ, trách nhiệm việc giải quyết các các ý kiến, kiến nghị của cử tri và chất vấn, tái chất vấn của đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố.

Về lấy phiếu tín nhiệm, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chia sẻ: “Thay mặt các thành viên UBND Thành phố cảm ơn các vị đại biểu HĐND đã đưa ra đánh giá, tín nhiệm đối với chúng tôi một cách công tâm, khách quan. Chúng tôi luôn nhận thức sâu sắc rằng: Được Đảng, nhà nước và nhân dân tin tưởng, giao trọng trách, chúng tôi luôn nỗ lực, phấn đấu hết mình để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao; đồng thời không ngừng tu dưỡng, rèn luyện về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống”.

Tại kỳ họp này, HĐND Thành phố đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nghị quyết của HĐND Thành phố về kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, thu chi ngân sách năm 2014 và quyết nghị nhiệm vụ trọng tâm năm 2015; xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND, UBND, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố, ý kiến đóng góp xây dựng chính quyền của Ủy ban MTTQ Thành phố. HĐND Thành phố đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND bầu theo Nghị quyết 35 của Quốc hội; thông qua 15 nghị quyết.


Nguyễn Văn Cảnh

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản