Ban Tổ chức Trung ương gặp mặt các Đại sứ, Tổng Lãnh sự nhiệm kỳ 2017-2020

Ngày 7/7, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức buổi gặp mặt các Đại sứ, Tổng Lãnh sự nhiệm kỳ 2017-2020.

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, chúc mừng các Đại sứ, Tổng Lãnh sự vừa được Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cho rằng đây là vinh dự to lớn, cũng là trách nhiệm nặng nề. Trưởng Ban Tổ chức Trung ương mong muốn trên cương vị mới, các Đại sứ, Tổng Lãnh có nhiều đóng góp tích cực, nâng cao vị thế của Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế; đưa các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài trở thành cầu nối, thúc đẩy, tăng cường hợp tác về văn hóa, kinh tế…

Thông tin về tình hình, nhiệm vụ công tác tổ chức, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; nhấn mạnh, phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đề nghị các Đại sứ, Tổng Lãnh sự cần tập trung làm tốt công tác đối ngoại của Nhà nước và các nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó. Trong điều kiện hiện nay khi tình hình thế giới và khu vực có những diễn biến phức tạp, các Đại sứ, Tổng Lãnh sự cần có sự phối hợp chặt chẽ, chủ động, góp phần nâng cao hiệu quả cung cấp thông tin...


Đánh giá cao vai trò cầu nối của các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cho rằng, đây là lực lượng góp phần giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam ở ngoài nước trong quá trình hòa nhập với môi trường nước sở tại, đồng thời đề nghị các Đại sứ, Tổng Lãnh sự thực hiện tốt nhiệm vụ thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và các nước, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Bày tỏ niềm vinh dự khi được bổ nhiệm, các Đại sứ, Tổng Lãnh sự khẳng định sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Nguyễn Hồng Điệp (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản