6 tập thể được tặng Huân chương, Huy chương của Lào

Chiều 12/5, tại thành phố Sơn La, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHDCND Lào, ông Sải Sạ Mỏn Khôm Thạ Vông, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Luông Pha Bang (nước CHDCND Lào) đã trao tặng Huân chương Hữu nghị, Huy chương Hữu nghị, phần thưởng cao quí của Nhà nước CHDCND Lào cho 6 tập thể của tỉnh Sơn La.

Ông Sải Sạ Mỏn Khôm Thạ Vông, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Luông Pha Bang (nước CHDCND Lào) trao tặng Huân chương Hữu nghị, Huy chương Hữu nghị của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào cho Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La và 5 tập thể khác của tỉnh Sơn La.


Sáu tập thể được tặng thưởng Huân chương, Huy chương Hữu nghị của nước CHDNCD Lào đợt này gồm: Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La; Sở Ngoại vụ tỉnh Sơn La; Trường Đại học Tây Bắc; Trường Cao đẳng Sơn La; Trường Cao đẳng Y tế Sơn La.

Đây là các tập thể đã có nhiều thành tích giúp đỡ nước CHDCND Lào trong công tác giáo dục và đào tạo, thông qua việc hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp học và đào tạo nguồn cán bộ cho các tỉnh Bắc Lào với hàng trăm lưu học sinh đã tốt nghiệp và đang nghiên cứu, học tập tại tỉnh Sơn La.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Luông Pha Bang (nước CHDCND Lào), Sải Sạ Mỏn Khôm Thạ Vông đã cảm ơn sự giúp đỡ của tỉnh Sơn La trong công tác đào tạo nguồn cán bộ cho các tỉnh Bắc Lào; đồng thời ghi nhận: "Đội ngũ lưu học sinh Lào tại Sơn La đều có chất lượng đào tạo tốt, sau khi tốt nghiệp ra trường đã được bố trí lao động, công tác tại các cơ quan, đơn vị của địa phương đạt hiệu quả cao".

Ông Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La bày tỏ niềm vui, niềm vinh dự được nhận phần thưởng cao quí và cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Nhà nước, Chính phủ, nhân dân các bộ tộc Lào nói chung, chính quyền, nhân dân các bộ tộc tỉnh Luông Pha Bang nói riêng đã dành cho cán bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La.

Ông Cầm Ngọc Minh nhấn mạnh, phần thưởng cao quý của Nhà nước và Chính phủ Lào dành cho các tập thể của tỉnh Sơn La lần này, nhằm tiếp tục ghi nhận sự giúp đỡ của tỉnh Sơn La với các tỉnh Bắc Lào trong công tác giáo dục và đào tạo; đồng thời thể hiện tình đoàn kết đặc biệt, quan hệ hợp tác toàn diện giữa 2 nước nói chung và 2 tỉnh Sơn La - Luông Pha Bang nói riêng, góp phần đưa mối quan hệ hợp tác Việt - Lào ngày càng phát triển bền vững.


Tin, ảnh: Điêu Chính Tới – Công Luật (TTXVN)
Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản