TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh tuyên truyền cài đặt, sử dụng ứng dụng BHXH số VssID

Ngày 17/5, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi UBND các quận, huyện, thành phố Thủ Đức... về việc khuyến khích người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bảo hiểm xã hội (BHXH) số VssID trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Hướng dẫn khai báo BHXH số tại TP Hồ Chí Minh.

UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo, hướng dẫn hệ thống thông tin cơ sở tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân đang tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn thấy rõ mục đích, ý nghĩa và quyền lợi khi cài đặt ứng dụng VssID.

Các đơn vị, sở ngành cần tuyên truyền, vận động toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị, người dân trên địa bàn thực hiện cài đặt, đăng ký và sử dụng ứng dụng VssID trên thiết bị di động thông minh của cá nhân.

Thông tin chi tiết và tài liệu hướng dẫn sử dụng ứng dụng Bảo hiểm xã hội số VssID được đăng tải trên website của Bảo hiểm xã hội TP Hồ Chí Minh tại địa chỉ https://tphcm.baohiemxahoi.gov.vn.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Đẩy mạnh cài đặt ứng dụng Bảo hiểm xã hội số ở Kon Tum
Đẩy mạnh cài đặt ứng dụng Bảo hiểm xã hội số ở Kon Tum

Kon Tum là một trong 10 địa phương được Bảo hiểm xã hội Việt Nam chọn thí điểm sử dụng ứng dụng Bảo hiểm xã hội số (VssID), đặc biệt là sử dụng ảnh thẻ bảo hiểm y tế thay cho thẻ giấy để đi khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Với nhiều tiện ích mà ứng dụng mang lại, Bảo hiểm xã hội số được người dân và chính quyền Kon Tum đánh giá cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN