Cử tri Vĩnh Long mong sớm ổn định thị trường xăng dầu, vật tư nông nghiệp

Ngày 26/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long tiếp xúc cử tri huyện Bình Tân để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XV và lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm phát biểu tại hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri nêu ý kiến liên quan đến các vấn đề như: Giá cả phân bón, vật tư đầu vào phục vụ sản xuất nông nghiệp, xăng dầu liên tục tăng cao, đòi hỏi có biện pháp ổn định để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân; tình trạng hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ xuất xứ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang bị y tế cho tuyến y tế cơ sở; Quốc lộ 54 đoạn đi qua tỉnh Vĩnh Long tuy có sửa chữa nhưng chưa đảm bảo, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, lưu thông và vận chuyển hàng hóa gặp nhiều khó khăn…

Cử tri Nguyễn Văn Tòng cho rằng, hiện nay giá xăng, dầu tăng cao ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống sinh hoạt của người dân. Do đó, Chính phủ cần có giải pháp tích cực hơn, hiệu quả hơn trong việc kiểm soát và bình ổn giá cả thị trường, nhất là đối với những mặt hàng thiết yếu tác động trực tiếp tới đời sống nhân dân. Đồng thời sớm có giải pháp tháo gỡ tình trạng thiếu xăng cục bộ gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống lao động, sinh hoạt, sản xuất của nhân dân, nhất là các thành phố lớn.

Chú thích ảnh
Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Cử tri Chu Ngọc Phan đề nghị các cấp, ngành, địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt thị trường, xử lý nghiêm những hành vi buôn bán hàng giả, kém chất lượng, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Bên cạnh đó, Chính phủ cần có giải pháp để bình ổn thị trường phân bón và các vật tư đầu vào phục vụ sản xuất nông nghiệp, đảm bảo hài hòa lợi ích và giúp người nông dân giảm chi phí, tăng thu nhập.

Khẳng định tầm quan trọng của y tế dự phòng, nhất là tuyến cơ sở trong việc phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị bước đầu cho người dân, giảm tình trạng bệnh tiến triển nặng phải chuyển lên tuyến trên…, nhiều cử tri mong muốn Bộ Y tế và tỉnh Vĩnh Long trong thời gian tới cần tăng cường đầu tư cho y tế dự phòng, nhất là ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, nhằm phục vụ và chăm sóc sức khỏe người dân được tốt hơn.

Chú thích ảnh
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm tiếp thu những kiến nghị, phản ánh chính đáng của cử tri, đồng thời trao đổi, giải đáp một số kiến nghị được cử tri quan tâm.

Tin, ảnh: Phạm Minh Tuấn (TTXVN)
Cử tri Hải Phòng mong muốn Quốc hội đẩy nhanh chính sách xây dựng nhà ở cho công nhân
Cử tri Hải Phòng mong muốn Quốc hội đẩy nhanh chính sách xây dựng nhà ở cho công nhân

Trong 2 ngày 23 và 24/11, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri tại huyện Kiến Thụy và quận Kiến An.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN