Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang: Loại bỏ thủ tục rườm rà cho tổ chức và cá nhân

Trung tâm hành chính công tỉnh Hà Giang hoàn thành giai đoạn I và đi vào hoạt động từ ngày 1/7/2016. Sau hơn 9 tháng hoạt động, các thủ tục hành chính được niêm yết công khai, hồ sơ được giải quyết đảm bảo đúng hạn và trước hạn chiếm 93,35%.

Đại diện Bộ Nội vụ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Giang thực hiện nghi thức ấn nút khánh thành Trung tâm hành chính công tỉnh Hà Giang ngày 11/4. Ảnh: Khánh Toàn/TTXVN phát

Tiếp đó, UBND tỉnh Hà Giang chính thức khánh thành giai đoạn 2 hoạt động của Trung tâm hành chính công cấp tỉnh. Theo đó, từ ngày 11/4/2017, Trung tâm hành chính công sẽ giải quyết 100% thủ tục hành chính của 19 sở, ngành của tỉnh và các cơ quan Trung ương đóng chân trên địa bàn.

Đây được coi là bước đột phá về công tác cải cách và hiện đại hóa nền hành chính, góp phần quan trọng nhằm từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ hành chính công, đảm bảo công khai, minh bạch, tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong hoạt động liên quan đến cơ quan quản lý nhà nước cấp tỉnh.

Mục tiêu xây dựng nền hành chính phục vụ - một trong ba khâu đột phá chiến lược để phát triển kinh tế - xã hội của Hà Giang, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn. Hiện Hà Giang đang tập trung tháo gỡ các nút thắt kìm hãm sự phát triển, tập trung đẩy mạnh hành chính công theo hướng phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp.

Để Trung tâm hành chính công đi vào hoạt động có hiệu quả, UBND tỉnh Hà Giang đã xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng khang trang, thiết bị máy móc hiện đại, niêm yết công khai các bộ thủ tục hành chính.

Đại biểu tham quan Trung tâm hành chính công tỉnh Hà Giang. Ảnh: Khánh Toàn/TTXVN phát

Theo ông Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang: Để triển khai có hiệu quả công tác cải cách hành chính, ngay trong quý II/2017, tỉnh Hà Giang tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính; giảm thiểu thủ tục hành chính ở các cơ quan tạo nhiều thuận tiện, hạn chế những tốn kém và loại bỏ những quy định, thủ tục rườm rà cho các tổ chức và cá nhân; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của Trung tâm hành chính công.

Các sở, ban, ngành của tỉnh thực hiện tốt công tác phối hợp trong giải quyết các công việc liên quan mà người dân và doanh nghiệp đang cần. Bên cạnh đó đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý Nhà nước, giải quyết dịch vụ công trực tuyến; nâng cao hiệu quả vai trò của hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến từ tỉnh đến xã… góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, rút ngắn khoảng các giữa Hà Giang và các tỉnh trong khu vực.

Minh Tâm (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản