V.League 1 - 2023: SHB Đà Nẵng chia điểm với Hoàng Anh Gia Lai trên sân nhà

Chiều 27/5, trận đấu thuộc vòng 9 Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia Night Wolf (V.League 1-2023) giữa đội chủ nhà SHB Đà Nẵng gặp Hoàng Anh Gia Lai đã diễn ra trên Sân vận động Hòa Xuân, thành phố Đà Nẵng.

Chú thích ảnh
Pha tranh bóng quyết liệt giữa cầu thủ hai đội.

Trước trận đấu này, sau 8 vòng đấu, Câu lạc bộ SHB Đà Nẵng mới có trong tay 4 điểm, xếp vị trí thứ 13 (gần cuối bảng xếp hạng). Trong khi đó đội khách Hoàng Anh Gia Lai sau 8 vòng đấu có trong tay 9 điểm, xếp vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng.

Đội chủ nhà với quyết tâm giành chiến thắng trên sân nhà để cải thiện vị trí. Trong khi đó, đội Hoàng Anh Gia Lai không phải là đội dễ khuất phục. Nếu chiến thắng trận này Hoàng Anh Gia Lai sẽ vượt lên và bám sát các đội đầu bảng với khoảng cách điểm không quá xa.

Hiệp 1 trận đấu bắt đầu, các cầu thủ đội Hoàng Anh Gia Lai chủ động chơi tấn và tạo được nhiều tình huống nguy hiểm về phía khung thành đội SHB Đà Nẵng. Tuy nhiên những pha dứt điểm của các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai đều không thể chuyển thành bàn thắng. Trong khi đó SHB Đà Nẵng phải vất vả chống đỡ trong suốt hơn nữa thời gian hiệp 1 của trận đấu. Gần về cuối hiệp 1, SHB Đà Nẵng mới lấy lại thế chủ động và phản công về phía khung thành đội Hoàng Anh Gia Lai. Nhiều cơ hội được tạo ra nhưng các cầu thủ SHB Đà Nẵng đều bỏ lỡ. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 0 – 0.

Bước vào hiệp 2, SHB Đà Nẵng thay đổi chiến thuật, dồn lên tấn công áp đảo khung thành đội Hoàng Anh Gia Lai. Nhiều tình huống bóng nguy hiểm được các cầu thủ SHB Đà Nẵng tạo ra trước khung thành đội Hoàng Anh Gia Lai nhưng các pha dứt điểm đều không thành công.
Các cầu thủ đội Hoàng Anh Gia Lai tổ chức phòng ngự chặt và phản công khi có cơ hội. Phút 64 nhận đường chuyền của đồng đội, cầu thủ Brandao băng xuống sút tung lưới thủ môn đội SHB Đà Nẵng, mở tỷ số cho Hoàng Anh Gia Lai.

Tuy nhiên, SHB Đà Nẵng nhanh chóng gỡ hòa khi vào phút 69 từ một tình huống tấn công, cầu thủ Rodrigo Dias nhận đường chuyền của đồng bật cao đánh đầu tung lưới thủ môn Hoàng Anh Gia Lai, để sang bằng tỷ số 1 – 1 cho SHB Đà Nẵng.

Về cuối trận hai đội thi đấu quyết liệt, tạo được nhiều tình huống nguy hiểm về phía khung thành nhau, nhưng cũng không đội nào ghi thêm được bàn thắng. Kết quả chung cuộc, hai đội hòa tỷ số 1 – 1.

Với trận hòa này, mỗi đội có thêm 1 điểm, Câu lac bộ SHB Đà Nẵng tạm vươn lên xếp vị trí thứ 12. Đội Hoàng Anh Gia Lai cũng tạm bước lên một bậc ở vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm  (TTXVN)
V.League 1-2023: Cơ hội bứt phá của các đội bóng tại vòng 9
V.League 1-2023: Cơ hội bứt phá của các đội bóng tại vòng 9

Vòng 9 Giải vô địch Bóng đá Quốc gia Night Wolf V.League 1-2023 diễn ra trong ba ngày (26 - 28/5). Khi giai đoạn 1 của V.League 1-2023 đã đi được hơn nửa chặng đường, cuộc đua tranh điểm số, tách tốp đầu - cuối bảng xếp hạng của các câu lạc bộ diễn ra ngày càng gay cấn, hấp dẫn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN