VCK U19 châu Á 2018: HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định quyết tâm học hỏi tích lũy kinh nghiệm

Tại buổi họp báo ngay sau trận thua U19 Australia 1-2, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Hôm nay đội mạnh hơn đã thắng. Cơ hội vào vòng trong của U19 Việt Nam đã khép lại. Nhưng dù bị loại, U19 Việt Nam sẽ vẫn cố gắng chiến đấu ở trận cuối cùng khi gặp U19 Hàn Quốc. Đây là đội bóng mạnh, thi đấu với họ sẽ là cơ hội để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho tương lai".

Chú thích ảnh
HLV Hoàng Anh Tuấn (bên phải) trả lời họp báo sau trận thua U19 Australia. Ảnh: Hải Ngọc/TTXVN

Đánh giá về trận đấu ngày hôm nay, ông Hoàng Anh Tuấn cho rằng: "Không hiểu vì nguyên nhân gì, tại hiệp 1 các cầu thủ Việt Nam tỏ ra sợ hãi và chỉ dám chơi phòng ngự. Hiệp 2, các cầu thủ đã thay đổi và tấn công nhiều hơn. Nếu tấn công nhiều hơn, U19 Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội và sẽ thắng. Tuy nhiên những gì diễn ra mọi người đều biết, U19 Việt Nam phải chấp nhận kết quả này".

Như vậy, sau 2 trận thua cùng tỷ số 1-2, hy vọng về cơ hội đi tiếp cho U19 Việt Nam đã tắt hẳn. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chỉ còn 1 trận đấu gặp U19 Hàn Quốc vào ngày 25/10 tới. Đây là trận đấu mang tính thủ tục nhưng cũng sẽ là cơ hội để các cầu thủ cọ sát, học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm. 

Hải Ngọc - Trần Chiến (Pv TTVN tại Indonesia)
VCK U19 châu Á 2018: Thua 1-2 trước Australia, U19 Việt Nam hết cơ hội đi tiếp
VCK U19 châu Á 2018: Thua 1-2 trước Australia, U19 Việt Nam hết cơ hội đi tiếp

Việc để dẫn bàn trong hiệp 1, khiến các cầu thủ U19 Việt Nam không còn cách nào khác phải tích cực tấn công với hy vọng lật ngược tình thế. Với việc đẩy đội hình lên cao, các cầu thủ trẻ của Việt Nam đã có thời điểm áp đặt được lối chơi và khiến các cầu thủ U19 Australia phải lui về phòng thủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN