Trải nghiệm các bước vào sân xem bóng đá thời COVID-19

Với những người có đầy đủ giấy tờ theo quy định phòng dịch COVID-19, các bước quét mã QR, kiểm tra giấy tờ tùy thân, giấy kết quả xét nghiệm COVID-19 và phân luồng vào kiểm tra an ninh khá thuận lợi. Một trải nghiệm thú vị để bước vào sân vận động Mỹ Đình xem trận đấu của đội tuyển quốc gia Việt Nam sau gần 2 năm.

Xem clip trải nghiệm các bước vào sân xem bóng đá thời COVID-19

Đúng như cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khán giả vào sân trong bối cảnh đảm bảo nghiêm về công tác phòng dịch, việc kiểm soát tại sân vận động được ứng dụng công nghệ mang lại sự thuận tiện cho khán giả vào Mỹ Đình xem trận Việt Nam - Nhật Bản.

Để đảm bảo thực hiện giãn cách theo quy định và kịp thời gian vào sân đúng giờ, khán giả đến làm thủ tục vào sân trước 2 giờ đồng hồ, nhằm tránh tập trung đông người trong một khoảng thời gian nhất định.

Lực lượng an ninh lập chốt ở 10 cửa trước cổng chính sân vận động. Mỗi cửa có ba luồng để kiểm soát các trường hợp khác nhau như dùng thẻ căn cước công dân để quét mã QR hoặc không có thẻ căn cước công dân điện tử .

Chú thích ảnh
Khán giả quét mã QR để khai báo y tế ở cửa sân Mỹ Đình, thao tác đầu tiên để xem trận tuyển Việt Nam - Nhật Bản.

Có 15 máy chuyên dụng quét mã QR trên Căn cước công dân gắn chip để cho hiển thị ra các trường thông tin như xét nghiệm, tiêm chủng COVID-19, F0, F0 khỏi bệnh.

Sau khi hoàn tất các thủ tục kiểm tra giấy tờ, sổ sức khoẻ y tế, kết quả xét nghiệm, kiểm tra thân nhiệt, phun khử khuẩn, khán giả sẽ được kiểm tra an ninh.

Vào sân, khán giả phải thực hiện 5k và ngồi giãn cách trong suốt trận đấu.

Những hình ảnh trải nghiệm các bước vào sân xem bóng đá thời COVID-19:

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh tại các cổng chủ động chia 3 luồng khán giả tùy theo việc sử dụng căn cước công dân hay điện thoại thông minh quét thẻ xanh.
Chú thích ảnh
Khán giả giãn cách để vào sân theo đúng quy định phòng dịch.
Chú thích ảnh
Tuy nhiên, sự nghiêm túc phòng dịch lại chưa có được ở khu vực xét nghiệm nhanh COVID-19 cho những khán giả chưa có xét nghiệm này.
Chú thích ảnh
Người dân không đảm bảo giãn cách, thậm chí còn muốn mang theo con nhỏ tới sân.
Chú thích ảnh
Kết quả xét nghiệm nhanh có sau 15 phút giúp khán giả kịp vào sân.
Chú thích ảnh
Khu vực kiểm tra an ninh.
Chú thích ảnh
Tiếp đó là thao tác khử khuẩn phòng dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Vào sân, khán giả phải thực hiện 5k và ngồi giãn cách trong suốt trận đấu.
Tin, ảnh, clip: L. Sơn/Báo Tin tức
Không khí ‘lạ’ ngay trước giờ bóng lăn trận tuyển Việt Nam - Nhật Bản
Không khí ‘lạ’ ngay trước giờ bóng lăn trận tuyển Việt Nam - Nhật Bản

Theo quan sát của phóng viên báo Tin tức, trước yêu cầu phải thực hiện nhiều thủ tục phòng, chống dịch COVID-19, nhiều cổ động viên đã cùng nhau đến sân Mỹ Đình rất sớm đúng theo khuyến cáo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), cổ vũ cho tuyển Việt Nam trong trận gặp tuyển Nhật Bản tại vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN