SEA Games 29: Công Phượng giành danh hiệu 'Vua phá lưới bóng đá nam'

Với 4 bàn thắng, tiền đạo Nguyễn Công Phượng của U22 Việt Nam đã giành danh hiệu "Vua phá lưới bóng đá nam" tại SEA Games 29, cùng hai cái tên khác là Thanabalan của nước chủ nhà Malaysia và Aung Thu của U22 Myanmar.

Pha cầm bóng đột phá của tiền đạo Công Phượng (trái - Việt Nam). Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Các bàn thắng của Công Phượng được ghi trong các trận đấu gặp U22 Timor Leste, U22 Campuchia và U22 Philippines ở ba lượt trận đầu tiên của vòng bảng. Tuy nhiên, Công Phượng có 1 pha kiến tạo trong khi cả Thanabalan và Aung Thu đều không có chỉ số này. Không những thế, Công Phượng còn tạo lập thành tích trên chỉ sau 5 trận đấu, trong khi đó, Aung Thu và Thanabalan thi đấu nhiều hơn một trận.

Ở các giải đấu lớn, nếu hai cầu thủ trở lên nằm trong danh sách "Vua phá lưới" thì sẽ tính đến các tiêu chí phụ là kiến tạo. Tuy nhiên, SEA Games không áp dụng điều lệ này nên danh hiệu "Vua phá lưới" sẽ được san sẻ cho cả ba cái tên kể trên.

Đây là lần đầu tiên Công Phượng, Aung Thu và Thanabalan giành được danh hiệu này. Trường hợp của Công Phượng và Aung Thu có thể không gây nên bất ngờ, nhưng Thanabalan thật sự là phát hiện thú vị tại SEA Games năm nay. Anh một lần mở tỷ số, và hai lần ghi bàn đem về chiến thắng chung cuộc cho U22 Malaysia. Tiền đạo sinh năm 1995 sau đó được ví như Thomas Mueller của bóng đá Malaysia.


Trước đó, tại SEA Games 28, tiền vệ Võ Huy Toàn cũng đã giành danh hiệu "Vua phá lưới bóng đá nam" với 5 bàn thắng. Anh cũng đã phải chia sẻ danh hiệu này cùng Si Thu Aung của Myanmar và Chananan Pombuppha của Thái Lan.

TTXVN/Báo Tin Tức
SEA Games 29: Việt Nam không có HCV ngày thi đấu cuối
SEA Games 29: Việt Nam không có HCV ngày thi đấu cuối

Trong ngày thi đấu 30/8, đoàn Thể thao Việt Nam tranh tài ở duy nhất một nội dung - cử tạ hạng cân 85kg.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN