‘Pháo thủ’ Arsenal hoang mang vì thiết quân luật tại Ukraine

Sau khi Ukraine tuyên bố thiết quân luật trong 30 ngày bắt đầu từ 28/11, câu lạc bộ bóng đá Arsenal của Anh đã trở nên hoang mang.

Chú thích ảnh
Trận Arsenal gặp Vorskla Poltava tại sân Emirates Stadium tháng 9. Ảnh: Getty Images

Trận đấu giữa Arsenal và câu lạc bộ Vorskla Poltava của Ukraine tại Europa League dự kiến diễn ra ngày 29/11 vẫn chưa rõ số phận sau khi phía Ukraine thông báo họ chưa biết tổ chức trận đấu ở đâu. 

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UAFE) hôm 27/11 quyết định chuyển địa điểm tổ chức trận đấu bảng E từ sân vận dộng Poltava’s Oleksiy Butovsky – cách Kiev 200km – đến sân vận động Olimpiyskiy ở thủ đô Kiev do những lo ngại về an ninh liên quan đến tuyên bố thiết quân luật.

Cụ thể, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã đề xuất và được Quốc hội phê chuẩn ban bố tình trạng thiết quân luật tại một số khu vực ở nước này trong 30 ngày, sau vụ đụng độ với các tàu Nga tại Eo biển Kerch mới đây.

Phó Chủ tịch câu lạc bộ Vorskla Poltava cho biết họ đã gửi đơn đề nghị tổ chức sự kiện đến ban quản lý sân Olimpiyskiy song chưa nhận được câu trả lời. “Pháo thủ” Arsenal đang theo dõi sát tình hình để tổ chức trận đấu loại. 

Theo báo Guardian, UEFA đang làm việc chặt chẽ với Liên đoàn bóng đá Ukraine để đảm bảo trận đấu diễn ra ở Kiev, đồng thời cử chuyên gia cấp cao đến đây để đánh giá tình hình và nguy cơ tiềm ẩn đối với an ninh của các trận đấu Europa League sắp diễn ra. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
NASA: Tiểu hành tinh sức công phá kinh hoàng có thể đâm vào Trái Đất năm 2023
NASA: Tiểu hành tinh sức công phá kinh hoàng có thể đâm vào Trái Đất năm 2023

Một tiểu hành tinh lớn với sức công phá gấp 1.500 lần các quả bom nguyên tử Mỹ nã xuống Hiroshima và Nagasaki (Nhật Bản) cộng lại, có thể đâm thẳng vào Trái Đất.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN