Kịch bản để đội tuyển Argentina đi tiếp

Rạng sáng 1/12 sẽ diễn ra lượt đấu cuối của bảng C World Cup 2022, trong đó Argentina sẽ cần phải có kết quả thuận lợi trước Ba Lan mới mong vượt qua vòng bảng.

Chú thích ảnh
Tiền đạo Lionel Messi (số 10) của đội tuyển Argentina ghi bàn thắng vào lưới Mexico trong trận đấu thuộc bảng C tại World Cup 2022, trên sân vận động Lusail, Qatar, ngày 26/11/2022. Ảnh: THX/ TTXVN

Argentina hiện có 3 điểm sau hai lượt trận đã đấu. Đội bóng này đã mở màn World Cup 2022 với trận thua bất ngờ trước đại diện châu Á là Saudi Arabia và thắng Mexico ở trận đấu kế tiếp.

Với quyền tự quyết trong tay, Lionel Messi và các đồng đội chắc chắn sẽ hướng đến một chiến thắng để nắm chắc cơ hội đi tiếp, cùng với đó là tránh việc phải gặp đội đầu bảng D (rất có thể sẽ là Pháp). Dù vậy những kịch bản nào có thể xảy ra cho Argentina?

- Nếu Argentina thắng Ba Lan với bất kỳ tỉ số nào, họ sẽ chắc chắn đi tiếp mà không cần quan tâm đến kết quả trận còn lại.

- Nếu thắng Ba Lan, Argentina vẫn chưa chắc chắn ngôi đầu bảng. Vị trí nhất nhì sẽ phụ thuộc vào trận đấu giữa Saudi Arabia và Mexico.

- Nếu Argentina hòa Ba Lan, Saudi Arabia hòa Mexico thì Ba Lan và Argentina đi tiếp.

- Nếu Argentina và Ba Lan hòa nhưng Saudi Arabia thắng Mexico, Argentina sẽ bị loại.

- Nếu Argentina hòa Ba Lan và Mexico thắng cách biệt một hoặc hai bàn, Argentina sẽ đứng nhì vòng bảng và Mexico đứng thứ 3.

- Nếu Argentina hòa Ba Lan và Mexico thắng cách biệt 3 bàn, vị trí thứ hai sẽ được quyết định bởi hiệu số bàn thắng bại và sau đó là số bàn thắng bại. Nếu chỉ số bằng nhau, Argentina sẽ về nhì dựa trên thành tích đối đầu. Nếu Mexico thắng với cách biệt 4 bàn, họ sẽ đứng thứ hai và Argentina sẽ bị loại. 

- Argentina sẽ chắc chắn bị loại nếu họ sảy chân trước Ba Lan. Tấm vé nhì bảng sẽ được xác định trong cặp đấu giữa Saudi Arabia và Mexico. Nếu Saudi Arabia không thua trước Mexico, họ sẽ cùng Ba Lan thẳng tiến vào vòng 16 đội.

Tiến Hưng (TTXVN)
World Cup 2022: Bảng D - Hy vọng mong manh cho Tunisia
World Cup 2022: Bảng D - Hy vọng mong manh cho Tunisia

Với việc Pháp đã chắc suất vào vòng 16 đội và chỉ cần 1 điểm để bảo vệ ngôi đầu bảng D tại World Cup 2022, huấn luyện viên Didier Deschamps nhiều khả năng sẽ để các trụ cột nghỉ ngơi ở trận gặp Tunisia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN