HLV Nguyễn Quốc Tuấn: U22 Việt Nam lẽ ra có thể đạt thành tích tốt hơn

"Thật tiếc, U22 Việt Nam đã không có lực lượng mạnh nhất, nếu không, chúng tôi có thể đạt thành tích tốt hơn nữa".

Đây là nhận định của Huấn luyện viên (HLV) Nguyễn Quốc Tuấn đưa ra trong cuộc họp báo sau chiến thắng 1-0 trước U22 Campuchia ở trận tranh giải ba U22 Đông Nam Á 2019, chiều 26/2. 

Chú thích ảnh
Pha tranh bóng trong trận đấu. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Chơi bế tắc trong phần lớn thời gian, song U22 Việt Nam đã tạo khác biệt ở phút thứ 86 khi cầu thủ vào sân từ ghế dự bị Lê Xuân Tú đã đánh đầu ghi bàn mang về chiến thắng tối thiểu 1-0 ở trận tranh giải ba trước chủ nhà U22 Campuchia. Đây cũng là bàn thắng thứ hai của Xuân Tú ở giải đấu lần này.

“Tôi rất hài lòng với kết quả trận đấu. Chúng tôi đã phải thi đấu trong điều kiện rất khó khăn nhưng đã giành chiến thắng ở những phút cuối cùng”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ trong cuộc phỏng vấn nhanh trên đường piste. Ông cho biết thêm: “Ban huấn luyện đã có những tính toán riêng khi tung Xuân Tú vào sân, và thật may mắn, cậu ấy đã kết thúc được trận đấu. Dù vậy, tôi cũng có lời khen ngợi cho Tú”.

Nhìn lại hành trình của U22 Việt Nam tại giải đấu lần này, HLV Nguyễn Quốc Tuấn tỏ ra khá tiếc nuối: “Đây là một giải đấu quan trọng, nhưng chúng ta không có lực lượng tốt nhất. Ban huấn luyện và các cầu thủ chưa đạt được mục tiêu đã đề ra, nhưng đã hoàn thành chỉ tiêu đối với Liên đoàn”.

Ở trận tranh giải ba này, Lương Hoàng Nam tiếp tục không thể thi đấu vì chấn thương chân. Ngoài ra, khá nhiều cầu thủ cũng không đạt tình trạng thể lực tốt nhất. Đó chính là điều mà HLV Nguyễn Quốc Tuấn khá tâm tư. Ông nhận định  về mặt chuyên môn, các trụ cột của đội đã không thể hiện được 100% phong độ vì thể lực không đảm bảo. Bên cạnh đó, việc thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo, dưới thời tiết nóng khiến nhiều cầu thủ bị phồng rộp chân, rất khó thể hiện năng lực của mình và trận bán kết là một minh chứng”.

Nói về công tác tổ chức của giải U22 Đông Nam Á, HLV Nguyễn Quốc Tuấn bày tỏ: “Bầu không khí ở đây rất tốt, người dân yêu mến bóng đá khi đã đến cổ vũ cho tất cả các đội. Nhưng về công tác tổ chức thì tôi nghĩ rằng nếu có một mặt sân tốt, thời tiết đảm bảo, thì chất lượng chuyên môn sẽ tốt hơn, tránh những chấn thương đáng tiếc”.

Tuấn Cương (Pv TTXVN từ Campuchia)
'Xé lưới' chủ nhà phút 86, U22 Việt Nam giành hạng 3 Giải U22 Đông Nam Á
'Xé lưới' chủ nhà phút 86, U22 Việt Nam giành hạng 3 Giải U22 Đông Nam Á

Chiến thắng 1-0 dù chưa thuyết phục trước chủ nhà U22 Campuchia nhưng cũng đủ để U22 Việt Nam khép lại Giải U22 Đông Nam Á 2019 với vị trí hạng 3.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN