Báo giới Indonesia 'ngả mũ' trước chiến thắng của U22 Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, truyền thông Indonesia đã dành nhiều thời lượng cho trận chung kết môn bóng đá nam giữa U22 Indonesia và U22 Việt Nam trong khuôn khổ SEA Games 30. 

Chú thích ảnh
Văn Hậu đánh đầu ghi bàn mở tỷ số cho U22 Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Hãng thông tấn chính thức Antara bình luận thất bại 0-3 trước U22 Việt Nam làm tan vỡ giấc mơ vàng SEA Games của bóng đá Indonesia sau 28 năm. Còn đối với bóng đá Việt Nam, đây là huy chương vàng đầu tiên tại giải đấu khu vực này. Antara cũng nhắc lại trước đó, tại SEA Games năm nay, bóng đá Việt Nam "thâu tóm" luôn cả huy chương vàng bóng đá nữ.

Trong khi đó, báo mạng Berita Satu (Tin số một) của Indonesia nhận xét U22 nước này đã phải thừa nhận thất bại cay đắng trong "bữa tiệc bóng đá đỉnh cao" của SEA Games 30. Về phần mình, tờ Tempo tập trung vào chi tiết trọng tài rút thẻ vàng đối với một thành viên ban huấn luyện U22 Indonesia và thẻ đỏ đối với HLV U22 Việt Nam Park Hang-seo, thể hiện độ nóng không chỉ trên sân mà còn cả trên băng ghế huấn luyện.

Hữu Chiến (TTXVN)
SEA Games 30: HLV U22 Indonesia 'tâm phục khẩu phục'
SEA Games 30: HLV U22 Indonesia 'tâm phục khẩu phục'

"U22 Việt Nam rất mạnh. Và khi để họ dẫn trước tới 2-0, tôi biết rằng rất khó xoay chuyển thế trận. U22 vô địch là xứng đáng", HLV Indra Sjafri của U22 Indonesia đã chia sẻ như vậy trong cuộc họp báo sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30 tối 10/12. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN