SEA Games 30: HLV U22 Indonesia 'tâm phục khẩu phục'

"U22 Việt Nam rất mạnh. Và khi để họ dẫn trước tới 2-0, tôi biết rằng rất khó xoay chuyển thế trận. U22 vô địch là xứng đáng", HLV Indra Sjafri của U22 Indonesia đã chia sẻ như vậy trong cuộc họp báo sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30 tối 10/12. 

Chú thích ảnh
HLV Indra Sjafri của U22 Indonesia. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Sau vòng bảng, HLV Sjafri đã hẹn tái ngộ U22 Việt Nam ở trận chung kết mà nhà cầm quân này hứa hẹn "sẽ hoàn toàn khác". Diễn biến trên sân quả thực "hoàn toàn khác" so với vòng bảng khi U22 Việt Nam phải vất vả lội ngược dòng 2-1 ở phút cuối. Lần này, thầy trò HLV Park Hang-seo đã có màn trình diễn đầy thuyết phục cùng thắng lợi 3-0 giòn giã. 

Đánh giá các trọng tài điều hành trận đấu chưa tốt song HLV Sjafri thừa nhận những phương án của ông đã không hiệu quả. Ông cũng dành những lời khen ngợi cho các học trò khi nhấn mạnh mục tiêu ban đầu của U22 Indonesia là vào đến bán kết và họ đã làm được nhiều hơn thế. HLV Sjafri cũng chia sẻ những nhận xét về người đồng nghiệp bên phía U22 Việt Nam: "Ông Park là người rất dễ mến và rất giỏi. Chúng tôi gặp nhau tại khách sạn và luôn trò chuyện rất vui vẻ".

TTXVN/Báo Tin tức
Tuyển Việt Nam vô địch SEA Games 30: Để ta khắc tên mình trên đời!
Tuyển Việt Nam vô địch SEA Games 30: Để ta khắc tên mình trên đời!

Việt Nam vô địch! Việt Nam vô địch! Việt Nam vô địch! Sau 6 trận chung kết, cuối cùng Việt Nam cũng có được tấm HCV SEA Games quý giá. Thầy trò HLV Park Hang-seo đã đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN