ASIAN Cup nữ 2022: Tuyển nữ Việt Nam đã ra sân tập

Thầy trò HLV Mai Đức Chung vừa nhận tin vui khi 17/18 thành viên đội tuyển nữ Việt Nam nhập cảnh vào Ấn Độ có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, một trường hợp cầu thủ duy nhất có kết quả dương tính.

Chú thích ảnh
Sự bổ sung kịp thời giúp tuyển nữ Việt Nam lấy lại tự tin thi đấu tại giải đấu lớn. Ảnh: VFF

Vào lúc 21 giờ ngày 21/1, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận mở màn bảng C vòng chung kết Cup bóng đá nữ châu Á (ASIAN Cup nữ) 2022 gặp đội tuyển nữ Hàn Quốc. Theo quy định của giải, nếu có đủ tối thiểu 13 cầu thủ âm tính với COVID-19, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đủ điều kiện vào sân thi đấu.

Như vậy, sau mọi nỗ lực từ phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam và ban huấn luyện tại Pune (Ấn Độ), đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận kết quả xét nghiệm sớm, giúp nhóm vừa nhập cảnh có một buổi tập chính thức vào chiều tối 20/1, chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển nữ Hàn Quốc. Đây là buổi tập quý giá của các cầu thủ nữ sau gần 10 ngày gián đoạn do ảnh hưởng của COVID-19.

Đón nhận thông tin các cần thủ có thể ra sân tập tối nay, lãnh đội Trương Hải Tùng cho biết: “Chúng tôi rất mừng khi đội tuyển nữ Việt Nam có đủ tối thiểu 13 cầu thủ để thi đấu. Sau buổi tập tối nay, ban huấn luyện và các bác sỹ sẽ có đánh giá cụ thể về tình hình sức khỏe của các cầu thủ…”.

Trước đó, nói về trận đấu với tuyển Hàn Quốc, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: "Dù khó khăn nhưng chúng tôi xác định sẽ thi đấu hết khả năng. Chúng tôi đã vượt qua vòng bảng tại Tajikistan với ý chí và tinh thần đoàn kết. Muốn vượt qua vòng chung kết, chúng tôi phải có ý chí kiên cường cộng với yếu tố chuyên môn".

L. Sơn/Báo Tin tức
 Đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu Cúp bóng đá nữ châu Á 2022 bằng ý chí kiên cường
Đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu Cúp bóng đá nữ châu Á 2022 bằng ý chí kiên cường

Phát biểu tại cuộc họp báo trước giải vòng chung kết Cúp bóng đá nữ châu Á 2022 (ASIAN Cup 2022), HLV trưởng Mai Đức Chung khẳng định: Rơi vào bảng đấu khó, tuyển Việt Nam cần có ý chí kiên cường cộng với yếu tố chuyên môn để tiếp bước tại giải đấu lớn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN