ASIAD 2018: Bóng đá nữ hứa hẹn khuấy động Palembang

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, bóng đá nữ sẽ là sự kiện đầu tiên được tổ chức tại Palembang, Nam Sumatra của Indonesia, thành phố đồng chủ trì tổ chức Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) từ 18/8 đến 2/9.

Chú thích ảnh
Bóng đá nữ sẽ là sự kiện đầu tiên được tổ chức tại Palembang, Nam Sumatra của Indonesia. Ảnh: en.antaranews.com

Theo kế hoạch, trận đấu đầu tiên của bảng A sẽ diễn ra lúc 15 giờ ngày 16/8, giữa hai đội Hàn Quốc và Vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc). Ngay sau đó sẽ là trận đấu giữa chủ nhà Indonesia và Maldives tại cùng sân vận động Bumi Sriwijaya vào lúc 18h30. Ở bảng C, Thái Lan sẽ thi đấu với Nhật Bản cùng ngày.

Người phụ trách sân thi đấu bóng đá nữ, Moga Sabittna Septizaldi cho biết Ban tổ chức đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho các trận đấu đầu tiên. Bóng đá nữ được đánh giá là một trong những môn thi đấu được yêu thích và hâm mộ với số lượng khán giả lớn. Ngoài ra, đội tuyển quốc gia Indonesia cũng sẽ tham gia lượt trân đầu nên càng thu hút sự quan tâm của người hâm mộ.

Palembang sẽ tổ chức 14 nội dung thi đấu tại ASIAD lần này, tập trung chủ yếu tại khu phức hợp Jakabaring Sport City. Riêng môn bóng đã được tổ chức tại sân vận động Bumi Sriwijaya.

Nội dung bóng đá nữ gồm 11 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia, được chia thành 3 bảng gồm: Bảng A có Indonesia, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Maldives; Bảng B có Triều Tiên, Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc) và Tajikistan; bảng C gồm Nhật Bản, Việt Nam và Thái Lan.

TTXVN/Báo Tin tức
ASIAD 2018: Đội tuyển Olympic Việt Nam tới Indonesia
ASIAD 2018: Đội tuyển Olympic Việt Nam tới Indonesia

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, chiều 11/8, chuyến bay VN631 đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Soekarno Hatta, đưa đội tuyển Olympic Việt Nam tới Indonesia để tham dự ASIAD 2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN