Ấn tượng V.League Awards 2020

Tối 20/11, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình V.League Awards 2020.

Chú thích ảnh
Các cầu thủ đội Viettel vui mừng cùng Ban huấn luyện sau khi đăng quang ngôi vô địch quốc gia LS V.League 2020. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Đây là sự kiện thường niên được tổ chức sau khi kết thúc mùa giải nhằm tôn vinh các câu lạc bộ, ban tổ chức các trận đấu, huấn luyện viên, cầu thủ, trọng tài… đã có những đóng góp tích cực trong suốt mùa giải.

Phát biểu khai mạc chương trình V.League Awards 2020, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam Trần Anh Tú nhấn mạnh: Năm 2020, cũng như mọi mặt của đời sống, xã hội, bóng đá bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự đồng hành của người dân, dịch COVID-19 đã được kiểm soát, cộng đồng an toàn, bóng đá trở lại với những trận đấu sôi động trên các sân cỏ cả nước.

Mùa giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2020 kết thúc thành công tốt đẹp, để lại nhiều cung bậc cảm xúc hồi hộp, gay cấn tới những vòng đấu cuối cùng, cống hiến đúng giá trị của môn thể thao “vua”, ông Trần Anh Tú cho biết thêm.

Xuyên suốt chương trình V.League Awards 2020, nhiều dấu ấn của mùa giải đã được điểm lại, hội tụ những Câu lạc bộ đạt thành tích cao, những cầu thủ, huấn luyện viên xuất sắc. Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương cho các cầu thủ trong đội hình tiêu biểu của các giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2020. Danh hiệu Huấn luyện viên xuất sắc nhất mùa giải năm 2020 được trao cho Huấn luyện viên Trương Việt Hoàng - Huấn luyện viên Câu lạc bộ Viettel.

Được trông chờ nhất tại V.League Awards 2020 là danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải được trao cho đội trưởng Câu lạc bộ Hà Nội Nguyễn Văn Quyết; giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất được trao cho cầu thủ Nguyễn Quang Hải (Câu lạc bộ Hà Nội) và giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa giải thuộc về trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh (Câu lạc bộ Hà Nội).

Tại V.League Awards 2020, các trọng tài - những người “cầm cân nảy mực” cũng được vinh danh, giải Vàng Trọng tài xuất sắc được trao cho trọng tài Hoàng Ngọc Hà, giải Vàng Trợ lí Trọng tài xuất sắc thuộc về Trợ lí Trọng tài Phạm Mạnh Long.

Ngoài ra, nhiều giải thưởng ở các hạng mục khác cũng được trao cho các đội bóng, như: Giải thưởng Câu lạc bộ có mặt sân thi đấu tốt nhất thuộc về Câu lạc bộ Becamex Bình Dương; giải thưởng Câu lạc bộ có thành tích tốt nhất trong công tác đào tạo trẻ thuộc về Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An; giải thưởng Ban tổ chức trận đấu tốt nhất được trao cho Câu lạc bộ Than Quảng Ninh.

Các hội cổ động viên hoạt động tích cực nhất cũng được vinh danh tại V.League Awards 2020.

Hơn một giờ diễn ra V.League Awards 2020, những người hâm mộ bóng đá được đi qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ những khó khăn, trở ngại khi các giải đấu phải tạm hoãn do dịch COVID-19, cho tới khi trái bóng tròn lăn lại trên sân cỏ với sự cổ vũ nồng nhiệt từ phía cổ động viên, người hâm mộ. Những giây phút ấn tượng, những bàn thắng đẹp mắt, những pha tranh chấp quyết liệt… của mùa giải đã làm sống lại những cảm xúc khó quên trong lòng người hâm mộ và khán giả tham dự chương trình.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và tình hình bão, lũ tại miền Trung, nhưng với nỗ lực rất lớn, Ban tổ chức, các Câu lạc bộ, các vận động viên, huấn luyện viên... đã quyết tâm đưa giải đấu đi tới đích cuối cùng thành công tốt đẹp.

Nam Thái (TTXVN)
Nhìn lại V.League 2020: Kết thúc đẹp trong mùa giải đầy biến động
Nhìn lại V.League 2020: Kết thúc đẹp trong mùa giải đầy biến động

Mùa giải năm 2020 của Giải bóng đá vô địch Quốc gia (V.League) đầy biến động đã khép lại với chức vô địch thuộc về câu lạc bộ Viettel. Giải đấu đã phải tạm dừng hai lần do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và thay đổi thể thức thi đấu, nhưng đã kết thúc trọn vẹn, đầy kịch tính đến những phút cuối cùng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN