AFF Cup 2020: HLV Malaysia kỳ vọng vào 'sự bất ngờ' khi đối đầu với Việt Nam

“Trận đấu với Việt Nam ngày mai (12/12) sẽ là một phép thử thực sự đối với Malaysia và hy vọng các cầu thủ sẽ mang lại sự bất ngờ cho đội tuyển Việt Nam”, đó là nhận định của huấn luyện viên (HLV) đội tuyển Malaysia Tan Cheng Hoe tại cuộc họp báo chiều 11/12.

Chú thích ảnh
HLV Tan Cheng Hoe của Đội tuyển Malaysia. Ảnh tư liệu: Hoàng Linh/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, HLV Tan Cheng Hoe cho biết 2 chiến thắng trước đội tuyển Lào và Campuchia đã tiếp thêm động lực tinh thần cho đội tuyển Malaysia. Tất cả sự chuẩn bị và tập trung của đội tuyển Malaysia sẽ dành cho trận đấu với nhà đương kim vô địch AFF Cup.

Chiến lược gia này cũng khiêm tốn đánh giá rằng đội tuyển Việt Nam đã đạt tới một tầm mức nhất định trên sân chơi quốc tế. Malaysia đã nhiều lần đối đầu với Việt Nam nhưng không đạt kết quả tốt. Ông Tan Cheng Hoe kỳ vọng rằng các cầu thủ Malaysia sẽ có thể mang lại “một sự bất ngờ” cho đội tuyển Việt Nam.

Ông Tan Cheng Hoe cho biết: “Chúng tôi đã hiểu về lối chơi của Việt Nam. Chúng tôi đã phân tích và thấy rằng các cầu thủ Việt Nam đã có nhiều tiến bộ, cả về kỹ thuật và chiến thuật. Lối chơi phòng ngự của tuyển Việt Nam rất tốt. Các cầu thủ của chúng tôi sẽ phải tập trung vào việc chuyển đổi từ trạng thái phòng ngự sang phản công của tuyển Việt Nam”.

Nhà cầm quân này cũng thừa nhận việc ghi bàn vào lưới đội tuyển Việt Nam là rất khó. Đội tuyển Malaysia đã nỗ lực rất nhiều trong mỗi lần chạm trán đội tuyển Việt Nam. Vì thế, ông kỳ vọng rằng trong trận đấu quyết định sắp tới, các cầu thủ Malaysia sẽ tận dụng được thời cơ và tạo ra bất ngờ trước các chiến binh sao vàng Việt Nam.

Về tình hình lực lượng, ông Tan Cheng Hoe xác nhận đội tuyển Malaysia sẽ không có sự phục vụ của 4 cầu thủ trong trận gặp Việt Nam do đang phải cách ly. Trước đó, ngày 5/12, thủ thành Muhammad Khairulazhan và tiền vệ Muhammad Faisal Abdul Halim có kết quả dương tính với COVID-19. Tiếp đến, ngày 9/12, tiền vệ Muhammad Akhyar Abdul Rashid cùng hậu vệ Quentin Cheng cũng được xác định mắc COVID-19.

HLV Tan Cheng Hoe cũng cho rằng mặc dù ông hiểu các quy định và nguyên tắc, tuy nhiên, trong những tình huống như hiện tại, do đại dịch COVID-19, mọi người cần phải “linh hoạt” hơn. Ông Tan Cheng Hoe chia sẻ: “Việc lây nhiễm COVID-19 cũng đã diễn ra với đội bóng khác. Chúng tôi hiểu tình hình và chúng tôi sẽ linh hoạt, đặc biệt là với vị trí thủ môn, nếu chúng tôi không còn lựa chọn nào khác".

 Lê Dương (TTXVN)
AFF Cup 2020: Đội tuyển Việt Nam và bài học từ Thái Lan
AFF Cup 2020: Đội tuyển Việt Nam và bài học từ Thái Lan

Điểm số và cách chơi, thật khó để đòi hỏi đội tuyển Việt Nam, Thái Lan hay bất cứ đội bóng nào ở AFF Cup 2020 có thể đạt được cùng một lúc và thầy trò HLV Park Hang Seo dù đang là đương kim vô địch nhưng vẫn có những điều cần và nên học hỏi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN