Vùng 4 Hải quân tổ chức thành công Hội thi kíp chiến đấu Trạm ra đa năm 2023

Trong ba ngày từ 14 - 16/11, Trung đoàn 451, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng 4 Hải quân đã tổ chức Hội thi kíp chiến đấu Trạm ra đa năm 2023.

Chú thích ảnh
Phần thi kiểm tra công tác Kỹ thuật Trạm ra đa.

Hội thi là một nội dung quan trọng của công tác huấn luyện chiến đấu được Đảng ủy Trung đoàn xác định trong Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ năm 2023 và Tư lệnh Vùng 4 Hải quân giao trong mệnh lệnh huấn luyện, đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, sâu sát của Thủ trưởng BTL Vùng từ khâu chuẩn bị đến quá trình tổ chức.

Hội thi tiến hành ở hai nội dung chính trên 2 mặt công tác, được chia làm 2 phần thi nhận thức và thực hành công tác tham mưu, công tác kỹ thuật, trọng tâm là phần thi thực hành cá nhân và kíp chiến đấu. Đây là hội thi được tổ chức thường niên của Trung đoàn 451 bắt đầu từ năm 2016. 

So với tổ chức của các đơn vị trực thuộc Vùng 4 Hải quân như thi tàu tốt, thi công tác kỹ thuật, thi huấn luyện giỏi…, đặc thù riêng trong hội thi của Trung đoàn 451 là công tác hiệp đồng Trạm ra đa trong thực hành quan sát, phát hiện và chỉ thị mục tiêu cho các lực lượng trong đội hình chiến đấu của các đơn vị thuộc BTL Vùng. Không nằm ngoài nhiệm vụ, đây là những nội dung huấn luyện sát với thực tế trong tổ chức điều hành hoạt động ra đa quan sát. So với các lần thi trước, hội thi năm nay yêu cầu cao hơn về cả nội dung, hình thức, tổ chức và phương pháp; kiến thức mở rộng, toàn diện hơn về công tác tham mưu, kỹ thuật sát với điều kiện tình hình thực tế và yêu cầu nhiệm vụ của Trung đoàn trong tình hình mới.

Sau 3 ngày tổ chức, dưới sự chỉ đạo, điều hành của Thiếu tá Đồng Đức Mão, Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng, Phó Trưởng ban tổ chức; các thành viên Ban giám khảo, sự tham dự của các tập thể và thành viên 4 kíp chiến đấu, hội thi đã khẳng định vững chắc trình độ nghiệp vụ, thao tác vận hành, xử lý tình huống trên không, trên biển; điều lệ công tác tham mưu hoạt động quan sát mục tiêu, quy chế điều hành trạm ra đa; quy trình công tác kỹ thuật và nhiệm vụ tổ chức sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời, đây cũng là dịp để các trạm bổ sung nội dung huấn luyện, tham gia ứng phó hiệu quả thiên tai, phòng chống và tìm kiếm cứu nạn trên biển.

Đây cũng là đợt kiểm tra, sát hạch đánh giá chất lượng tổ chức huấn luyện chuyên ngành tại đơn vị. Trên cơ sở đó rút kinh nghiệm, điều chỉnh phương pháp huấn luyện phù hợp, sát các tình huống tác chiến; nâng cao chất lượng huấn luyện chuyên ngành tại các trạm ra đa. 

Tại buổi bế mạc, Ban tổ chức đã trao 4 giải tập thể, 4 giải cá nhân cho các kíp thi. Thành công của hội thi khẳng định vị thế, vai trò của Trung đoàn ra đa 451; khả năng độc lập tác chiến của các trạm ra đa trực thuộc trong công tác sẵn sàng chiến đấu của Vùng 4 Hải quân, đáp ứng yêu cầu thắng lợi của nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo.

V.T/Báo Tin tức
Vùng 5 Hải quân tổ chức ‘Ngày Chủ nhật xanh’
Vùng 5 Hải quân tổ chức ‘Ngày Chủ nhật xanh’

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11/1930 - 18/11/2023), ngày 12/11, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân từ đất liền đến hải đảo đã tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh” với chủ đề “Tuổi trẻ Vùng 5 Hải quân chung tay bảo vệ môi trường và nói không với rác thải nhựa”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN