Triển khai thí điểm đóng tàu bằng vật liệu mới

Chiều ngày 3/9, tại cuộc họp triển khai Nghị định 67 của Chính phủ về “Một số chính sách phát triển thủy sản” do UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức, đại diện các huyện, thành phố ven biển cho biết, đến nay đã có 112 hộ, nhóm hộ ngư dân trong tỉnh đăng ký nâng cấp, đóng mới tàu thuyền đánh bắt xa bờ, với tổng số 115 tàu, vượt 24 chiếc so với chỉ tiêu Trung ương phân bổ. Trong số tàu ngư dân đăng ký đóng mới có 41 tàu vỏ thép, 74 tàu vỏ gỗ.

 

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Phước Thanh khẳng định, Nghị định 67 của Chính phủ là cơ hội tốt để ngư dân Quảng Nam nói riêng và ngư dân trong cả nước nói chung có điều kiện để nâng cao năng lực đánh bắt hải sản ở ngư trường xa bờ. Tỉnh sẽ tập trung triển khai chủ trương này đến ngư dân, giúp bà con nâng cao hiệu quả đánh bắt, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Để nguồn vốn này phát huy tác dụng, tỉnh Quảng Nam sẽ quy định chặt chẽ trách nhiệm của từng đơn vị, địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến với ngư dân, tạo mọi điều kiện thuận lợi để ngư dân được tiếp cận với nguồn vốn. Trước mắt, địa phương sẽ tính toán đầu tư đóng mới số lượng tàu thuyền hợp lý, thực hiện việc đối thoại với ngư dân để lựa chọn đối tượng và thực hiện thí điểm đóng mới tàu vỏ thép và vật liệu mới để rút kinh nghiệm, tránh làm ào ạt tạo ra nhiều sai sót.

 

Để triển khai có hiệu quả Nghị định 67 của Chính phủ, tỉnh Quảng Nam cũng đã ban hành chính sách tín dụng đóng mới, nâng cấp tàu cá. Theo đó, tỉnh sẽ lựa chọn xây dựng 6 mô hình thí điểm đóng tàu vỏ thép hoặc vật liệu mới chuyên làm dịch vụ cung cấp hậu cần cho nghề khai thác hải sản xa bờ, tàu hành nghề câu mực tuyến khơi và nghề lưới vây tại hai huyện Núi Thành và Thăng Bình.

 


Hữu Trung

Đọc nhiều nhất

Kinh tế biển đảo

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản