Nhiều phần quà Tết sẽ đến với cán bộ, chiến sỹ các Nhà giàn DK1

Chiều 6/1, tại Lữ đoàn 171, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân cho biết sẽ tổ chức thăm, chúc Tết các Nhà giàn DK1, tàu trực và các cơ quan dân chính đảng huyện Côn Đảo nhân dịp Nhâm Dần 2022.

Chú thích ảnh
Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN

Chuyến chúc Tết các nhà giàn DK1, tàu trực và các đơn vị cơ quan, dân chính đảng huyện Côn Đảo lần này sẽ chia làm hai Đoàn. Các Đoàn công tác Vùng 2 Hải quân sẽ đưa theo gần 35 tấn hàng hóa gồm nhiều chủng loại như các mặt hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm tươi, nguyên vật liệu nấu bánh chưng, bánh tét, hoa mai, hoa lan, chậu quất trưng bày tết...

Điều đặc biệt ý nghĩa là có hơn 400 phần quà của các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị và cá nhân từ đất liền gửi tặng các cán bộ, chiến sỹ Nhà giàn DK1 và quân dân huyện Côn Đảo, góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cán bộ, chiến sỹ trong những ngày đón Tết trên biển.

Chú thích ảnh
Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tặng quà cho các phóng viên tham gia tác nghiệp trong chuyến công tác. Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN

Các Nhà giàn DK1 là cột mốc chủ quyền biển đảo Việt Nam ở thềm lục địa phía Nam Tổ quốc. Chuyến thăm, chúc Tết của Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đến các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ "nơi đầu sóng, ngọn gió" dịp "Tết đến, Xuân về" là nguồn động viên tinh thần vô cùng quý giá.

Theo Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, trước chuyến đi chúc Tết lần này, Bộ Tư lệnh đã kết nối cầu truyền hình gặp gỡ, trao đổi thông tin với các chiến sỹ, cán bộ ở các Nhà giàn. Các cán bộ, chiến sỹ rất vui vẻ, phấn khởi vì sắp được đón Đoàn công tác ghé thăm.

Thay mặt Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn động viên, thăm hỏi đội ngũ phóng viên báo, đài, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng để chuẩn bị chu đáo cho chuyến công tác dài ngày; chúc thành viên các đoàn công tác và các phóng viên báo, đài có chuyến hải trình thành công, thuận lợi và đạt được kết quả tốt đẹp.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN

Sau lễ tiễn dự kiến vào ngày 8/1, hai Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân và các nhà báo sẽ xuất bến thực hiện chuyến hải trình kéo dài khoảng 15-20 ngày.

Thu Hiền (TTXVN)
Thành lập các trạm Cảnh sát biển trên một số đảo, nhà giàn DK1
Thành lập các trạm Cảnh sát biển trên một số đảo, nhà giàn DK1

Thành lập các trạm Cảnh sát biển trên một số đảo, khu vực nhà giàn DK1, vùng biển phía Nam… Đó là một trong những nội dung, giải pháp được Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tập trung thực hiện nhằm phát huy tốt vai trò nòng cốt, chuyên trách của Nhà nước trong thực thi pháp luật, bảo vệ chủ quyền an ninh quốc gia, trật tự, an toàn trên các vùng biển, đảo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN