Phút giao lưu qua sóng radio với chiến sỹ nhà giàn KD1/8 giữa biển Đông

Buổi giao lưu qua sóng radio đã khiến nhiều người trong đoàn công tác số 4 ra thăm nhà giàn KD1/8 không khỏi xúc động, bật khóc bởi những vất vả, hiểm nguy mà các chiến sĩ nơi đây phải đối mặt vì bình yên của Tổ quốc.  

Do thời tiết không thuận lợi, sóng to, gió lớn nên đoàn công tác số 4 của cán bộ, chiến sĩ từ đất liền ra thăm nhà giàn KD1/8 do Chuẩn đô đốc Phan Tuấn Hùng, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân làm trưởng đoàn đã không tới được với các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đây. 

Vì thế, gần 200 cán bộ và chiến sỹ trên tàu Trường Sa 571 đã đứng lên vẫy tay chào trên boong tàu cách nhà giàn khoảng 500m. Sau lời thăm hỏi dặn dò các chiến sỹ của Chuẩn đô đốc Phan Tuấn Hùng, đội văn nghệ qua sóng radio giao lưu với các chiến sỹ. Buổi giao lưu đã khiến nhiều người trong đoàn không khỏi xúc động, bật khóc bởi những vất vả, hiểm nguy mà các chiến sĩ nơi đây phải đối mặt vì bình yên của Tổ quốc.  

Chú thích ảnh
 Trạm dịch vụ kinh tế - Khoa học kỹ thuật Quế Đường DK1/8 vững vàng trên vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. 
Chú thích ảnh
Các chiến sỹ trên nhà giàn DK1/8 vẫn cờ chào cán bộ, chiến sỹ trên tàu Trường Sa 571 từ xa. 
Chú thích ảnh
Đội văn nghệ xung kích trên tàu Trường Sa 571 thông qua sóng radio trên tàu hát giao lưu với các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên nhà giàn DK1/8. 
Chú thích ảnh
 Thượng úy Trần Thị Thủy (thứ hai, phải sang, con gái duy nhất của Anh hùng lực lượng vũ trang, liệt sỹ Trần Văn Phương đã anh dũng hi sinh khi cùng đồng đội quyết tâm bảo vệ đảo Gạc Ma năm 1988) xúc động dõi mắt nhìn về phía nhà giàn DK1/8. 
Chú thích ảnh
Một cán bộ Văn phòng Chính phủ đứng trên boong tàu xúc động dõi mắt nhìn sang nhà giàn, nơi các chiến sỹ đang vẫy tay chào đoàn công tác. 
Sỹ Tuyên (TTXVN)
Cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1/8 phấn khởi thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân ngay trên biển
Cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1/8 phấn khởi thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân ngay trên biển

Ngày 12/5, Đại tá Lê Đình Việt, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm trên biển của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân cho biết, sáng 12/5, cán bộ, chiến sĩ trên Nhà giàn DK1/8 đã phấn khởi thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân của mình: bỏ phiếu sớm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhiệm kỳ 2021-2026.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN