Học viện Hải quân với cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam'

Hưởng ứng tham gia Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” do Bộ Quốc phòng phát động, Học viện Hải quân xác định đây là một nội dung học tập chính trị sâu rộng nhằm cụ thể hóa các nội dung đã quán triệt của Luật Cảnh sát biển Việt Nam (CSBVN) tới mọi đối tượng trong Học viện.

Chú thích ảnh
Học viên Học viện Hải quân tham gia thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam".

Thượng tá Nguyễn Quang Huy, Phó Chủ nhiệm Khoa Hàng hải cho biết: “Ngay sau khi nhận được hướng dẫn của Phòng Chính trị Học viện, bên cạnh việc tích cực phòng chống dịch COVID-19, chúng tôi cũng tích cực triển khai các nội dung của Cuộc thi đến toàn thể cán bộ, giảng viên, thực nghiệm viên trong đơn vị và vận động tuyên truyền cho người thân cùng tham gia thi tìm hiểu, mỗi người tranh thủ thời gian để thi đủ 3 lượt hàng tuần với chất lượng bài thi cao nhất”.

Học viên Nguyễn Đức Hùng, Lớp Cảnh sát biển 14 chia sẻ: “Cuộc thi giúp chúng tôi tìm hiểu và nắm rõ hơn về Luật CSBVN, những chức năng, nhiệm vụ, các biện pháp công tác của lực lượng CSB, từ đó thi đua, học tập, rèn luyện, giành nhiều thành tích trong hoc tập hơn nữa để sẵn sàng phục vụ cho lực lượng, bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia trong vùng biển Việt Nam, góp phần thực thi pháp luật Việt Nam trên biển”.

Nội dung thi tìm hiểu Luật CBBVN được hầu hết các cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên Học viện Hải quân đánh giá có sự đầu tư, chuẩn bị công phu, chu đáo, chi tiết, tỉ mỉ của Ban Tổ chức, hình ảnh và âm thanh rõ, đẹp. Các câu hỏi trắc nghiệm hoàn toàn nằm trong Luật CSBVN giúp người dự thi rất dễ nhớ và mang tính tuyên truyền cao.

Qua 2 tuần thi, đã có trên 1.000 lượt cán bộ, giảng viên, học viên, hạ sĩ quan - chiến sĩ trong toàn Học viện Hải quân tham gia dự thi. Tin tưởng rằng, cùng với các hoạt động tuyên truyền, phổ biến tích cực Luật CSBVN, sự lan tỏa của cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Luật CSBVN sẽ góp phần làm chuyển biến, nâng cao nhận thức xã hội trong thực thi pháp luật trên biển, tuân thủ Luật CSBVN.

Tin, ảnh: Văn Huấn - Xuân Bảo
Cảnh sát biển đẩy mạnh tuần tra và tuyên truyền cho ngư dân không khai thác hải sản trái phép
Cảnh sát biển đẩy mạnh tuần tra và tuyên truyền cho ngư dân không khai thác hải sản trái phép

Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát biển đã tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm tra, kiểm soát và đẩy mạnh tuyên truyền để chấm dứt tình trạng vi phạm khai thác hải sản ở vùng biển nước ngoài, góp phần đạt mục tiêu gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của EC.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN