Chiến sĩ trên tàu Cảnh sát biển với Cuộc thi ‘Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam’

Sau gần 2 tuần phát động Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”, đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, đông đảo của thí sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc tham gia.

Chú thích ảnh
Cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 3003 thi tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam ngay sau khi tàu vừa cập cảng.

Với những cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên các con tàu của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 thì đây là một cuộc thi hấp dẫn, gần gũi với công việc mà họ đang thực hiện thường xuyên, hàng ngày… Do điều kiện các tàu thường xuyên đi làm nhiệm vụ trực ở ngoài khơi xa, không có sóng điện thoại, mạng 4G nên khi nhận được kế hoạch, hướng dẫn từ đất liền gửi ra, Ban chỉ huy tàu đã tổ chức quán triệt cho anh em cán bộ, chiến sĩ trước, để khi tàu về cảng là triển khai thi được ngay.

Cán bộ, chiến sĩ trên các tàu của Bộ Tư lệnh Vùng đều nhiệt tình hưởng ứng cuộc thi, có nhiều đồng chí đã vận động người thân trong gia đình, bạn bè, đoàn viên, thanh niên các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn đóng quân cùng tham gia.  

Qua hơn một tuần triển khai Cuộc thi, đến nay, ngoại trừ quân số đang thực hiện nhiệm vụ trên biển ra thì 100% cán bộ, chiến sĩ khối tàu đang ở đất liền và các khu vực có mạng internet đã tham gia thi đủ 3 lần.

Kết quả tổng hợp sơ bộ trong 3 lần thi của mỗi quân nhân, đồng chí nào cũng ít nhất đạt được 1 lần 10/10 điểm, có những đồng chí thi cả 3 lần đều đạt điểm tối đa 10/10 điểm, thời gian làm bài nhanh, gửi bài về hệ thống sớm, tuân thủ đúng thể lệ. Nhiều đồng chí đã chủ động tìm tài liệu tham khảo, tự nghiên cứu ngân hàng câu hỏi và thu thập các dữ liệu liên quan đến số lượng người dự thi, trao đổi kiến thức cùng đồng đội với quyết tâm đạt giải cao. Điều đó cho thấy chất lượng bài làm cũng như ý thức trách nhiệm của mỗi thí sinh ở đơn vị tham gia cuộc thi là rất cao.

 Chỉ diễn ra trong vòng 1 tháng, Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” đã trở thành một đợt học tập, thi đua sôi nổi trong toàn Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 nói chung, cũng như cán bộ, chiến sĩ đang công tác ở khối tàu nói riêng.

Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như tích cực phối hợp chính quyền địa phương tham gia phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn đóng quân, cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị tàu đã và đang khắc phục khó khăn, tích cực tham gia với tinh thần, trách nhiệm cao nhất, góp phần vào thành công chung của cuộc thi.

Tin, ảnh: M.Thường
Cảnh sát biển Việt Nam- Hiệu quả từ sự hiện diện, thực thi pháp luật trên biển
Cảnh sát biển Việt Nam- Hiệu quả từ sự hiện diện, thực thi pháp luật trên biển

Với bờ biển dài hơn 3.260 km, hơn 3.000 đảo lớn, nhỏ và vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa rộng lớn, biển đảo đã mang lại nguồn lợi đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế nước ta.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN