Cảnh sát biển trao 300 suất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Trong hai ngày 28-29/7, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển (CSB) 4 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang và Cà Mau tổ chức trao 300 suất quà hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Thượng tá Lê Văn Tú, Phó Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 4 (bên trái ảnh) trao tặng quà cho các đơn vị.

Trước diễn biến tình hình dịch COVID-19 ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ đang diễn biến rất phức tạp, làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống xã hội. Nhằm chia sẻ giảm bớt những khó khăn với nhân dân trên địa bàn, BTL Vùng CSB 4 đã trao 300 suất quà hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng, bao gồm: Tiền mặt, gạo, mì ăn liền, dầu ăn và bột ngọt.  

Đồng chí Thái Châu Báu, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết: Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển Việt Nam và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang về thực hiện Chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành vói ngư dân”.

Từ năm 2017 đến nay, Ban Dân vận tỉnh ủy và BTL Vùng CSB4 đã phối hợp đẩy mạnh các hoạt động dân vận trên địa bàn các xã, thị trấn biển đảo của tỉnh, nhất là hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật và các hoạt động an sinh xã hội như: Thăm, tặng quà các gia đình chính sách; hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh nghèo học giỏi… Các hoạt động trên đã góp phần tăng cường mối đoàn kết quân dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân trên biển vững chắc; quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, giữ vững an ninh, an toàn vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.

Thượng tá Lê Văn Tú, Phó Chính ủy, BTL Vùng CSB 4 cho biết: Thời gian qua, cùng với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền biển đảo, duy trì thực thi pháp luật trên biển; đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng như: Bộ đội Biên phòng, Hải quân, Kiểm ngư… duy trì hoạt động tuần tra, kiểm tra, kiểm soát đấu tranh, ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép bằng đường biển để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 xâm nhập trên hướng biển. Đấu tranh ngăn chặn tàu cá và ngư dân Việt Nam vi phạm các quy định về chống khai thác IUU và đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trên biển.

Đồng thời, phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy và cấp ủy, chính quyền địa phương các huyện, thành phố biển đảo của 4 tỉnh (Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu và Sóc Trăng) huy động các doanh nghiệp và nhà đồng hành cùng tham gia tổ chức có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật cho nhân dân. Tổ chức tốt các hoạt động an sinh xã hội đối với các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ban Thường vụ, Đảng uỷ, Thủ trưởng BTL Vùng thường xuyên quán triệt, chỉ đạo nhất quán với chủ trương: “Ở đâu nhân dân cần, ở đâu nhân dân gặp khó khăn, hoạn nạn… thì cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển sẽ có mặt kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ, không quản ngại khó khăn, gian khổ và hy sinh với tinh thần “Tất cả vì nhân dân phục vụ” để giữ vững lòng tin và tạo động lực mạnh mẽ cho mỗi người dân, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm cho nhân dân, luôn đồng lòng chung sức cùng lực lượng Cảnh sát biển và các lực lượng chức năng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, giữ gìn sự bình yên trên các vùng biển.  

Những việc làm của BTL Vùng CSB 4 mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần động viên, giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, cùng nhau chiến thắng với dịch bệnh; được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao tô thắm thêm phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Cảnh sát biển” trong lòng nhân dân.

V.T/Báo Tin tức
Vùng Cảnh sát biển 1 tặng quà các gia đình chính sách
Vùng Cảnh sát biển 1 tặng quà các gia đình chính sách

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, ngày 27/7, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy Hải Phòng tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách kết hợp thực hiện chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" tại xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng (Hải Phòng).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN