Cảnh sát biển mang Xuân yêu thương đến với đồng bào vùng lũ

Trong hai ngày 19-20/1, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình và các nhà đồng hành tổ chức chương trình “Xuân yêu thương với đồng bào vùng lũ” tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Chú thích ảnh
Cảnh sát biển tuyên truyền pháp luật cho bà con ngư dân huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Mạnh Thường.

Xã Lộc Thủy là một trong những địa phương của huyện Lệ Thủy bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ trong năm 2020 với hơn 1.000 ngôi nhà bị ngập nước từ 1-3 m, tổng thiệt hại về tài sản hơn 82 tỷ đồng. Tại đây, BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã trao 55 suất quà tặng các gia đình khó khăn, gia đình chính sách, học sinh nghèo học giỏi tại địa bàn xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch và xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy.  

Đoàn công tác cũng đã đến khu neo đậu tránh trú bão tàu cá Cửa Gianh tại xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch trao tặng cờ Tổ quốc, bánh chưng, áo phao, phao tròn tặng bà con ngư dân; kết hợp tuyên truyền cho nhân dân về Luật Cảnh sát biển Việt Nam; quy định chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không có báo cáo và không được quản lý (IUU); tần số các đài canh khi tàu thuyền của ngư dân trong quá trình đánh bắt trên biển không may gặp sự cố cần được lực lượng Cảnh sát biển trợ giúp....

Thông qua chương trình “Xuân yêu thương với đồng bào vùng lũ” thể hiện tình cảm, trách nhiệm của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam nói chung, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 nói riêng trong việc hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển và giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt năm 2020 cũng như động viên người dân, ngư dân vùng lũ tỉnh Quảng Bình vượt lên khó khăn, đón Xuân Tân Sửu 2021 ấm áp, an lành; góp sức cùng lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.  

V.T/Báo Tin tức
Xây dựng Cảnh sát biển 'tinh, gọn, mạnh' tiến thẳng lên hiện đại
Xây dựng Cảnh sát biển 'tinh, gọn, mạnh' tiến thẳng lên hiện đại

Trước thềm Đại hội Đảng XIII, phóng viên báo Tin tức đã có cuộc phỏng vấn Thiếu tướng Bùi Quốc Oai, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam về xây dựng lực lượng Cảnh sát biển “tinh, gọn, mạnh” ngang tầm với nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN