BTL Vùng Cảnh sát biển 1 sẵn sàng cho Hội thi tàu tốt – Hội thao huấn luyện tàu

Đến thời điểm nay, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 (BTL CSB) đã sẵn sàng tổ chức Hội thi tàu tốt, Hội thao huấn luyện tàu (HT-HT) cấp BTL CSB năm 2020.

Chú thích ảnh
Kiểm tra vũ khí, khí tài trên tàu phục vụ hội thi tàu tốt và hội thao tàu cấp BTL CSB năm 2020. Ảnh: Mạnh Thường

Thời gian qua, Đảng ủy, BTL Vùng CSB 1 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tích cực, chủ động làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt, quyết tâm đạt kết quả cao trong HT-HT. Qua đó làm cơ sở để nâng cao một bước về công tác bảo đảm kỹ thuật trong toàn đơn vị.

Đại tá Trần Văn Thơ, Phó Tư lệnh Tham mư trưởng BTL Vùng CSB 1 cho biết: Thời điểm tiến hành HT-HT trong bối cảnh nhiều tàu của BTL Vùng đang đi sửa chữa tại các nhà máy và thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên biển, do đó gặp khó khăn trong việc lựa chọn tàu tham gia HT-HT. Bên cạnh đó, điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp. Nắng, nóng, mưa kéo dài ảnh hưởng đến quá trình tổ chức bảo quản, sơn sửa tàu thuyền và tổ chức huấn luyện, ôn tập của cán bộ, chiến sĩ các tàu tham gia HT-HT.

Một vấn đề khác đó là tình hình dịch bệnh COVID-19 trong thời gian làm công tác chuẩn bị phục vụ HT-HT diễn biến phức tạp nên đơn vị đã phải điều chỉnh kế hoạch. Tất cả những khó khăn đó đã ảnh hưởng nhiều đến quá trình làm công tác chuẩn bị cho các tàu tham gia HT-HT của BTL Vùng CSB 1.

Tuy nhiên, bằng sự quyết tâm cao, khắc phục những khó khăn, vướng mắc do điều kiện chủ quan lẫn khách quan, BTL Vùng CSB 1 đã tập trung cao độ trong công tác chuẩn bị cho HT-HT một cách tốt nhất. BTL Vùng đã phối hợp với Ban tổ chức HT-HT, cơ quan chuyên môn các cấp làm tốt công tác chuẩn bị phục vụ HT-HT cấp BTL CSB năm 2020.

BTL Vùng đã thành lập 11 lớp tập huấn các chuyên ngành cho đội ngũ cán bộ tàu, ngành gồm: Chiến thuật toàn tàu; Kỹ thuật toàn tàu; Hàng hải; Vũ khí; Thông tin; Radar, thiết bị quan sát; Cơ điện; Điều lệnh; Chính trị; Nghiệp vụ và Pháp luật; Hậu cần. Tổ chức tập huấn các chuyên ngành cho cán bộ, chiến sĩ các tàu tham gia HT-HT với 50 giờ = 678 lượt cán bộ, chiến sĩ.

BTL Vùng đã thành lập đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra chất lượng ôn tập và công tác chuẩn bị của các tàu được chọn tham gia HT-HT, kiểm tra chất lượng bảo quản, sơn sửa vũ khí thiết bị tàu thuyền; Điều lệnh đội ngũ từng người và đơn vị, thực hành thao tác các Bảng bố trí hành động trên tàu. Đã chuẩn bị đầy đủ hải đồ, dụng cụ tác nghiệp, lưới tác nghiệp vận động theo yêu cầu của Ban tổ chức.

BTL Vùng đã cử 6 tàu tham gia HT-HT cấp BTL Cảnh sát biển năm 2020 gồm các tàu 8004, 9004, 4036, 2007, 3005 và 3006 với tổng quân số 141 đồng chí. Các tàu tham gia HT-HT được điều động về cập cảng Hải đội 111 thuộc Hải đoàn 11 để thuận lợi cho quá trình làm công tác chuẩn bị và tổ chức HT-HT.

Theo Trung tá Phạm Văn Thuần, Chủ nhiệm Kỹ thuật BTL Vùng, song song với công tác tập huấn, bồi dưỡng, ôn luyện các chuyên ngành, các nội dung trong HT-HT, công tác bảo đảm kỹ thuật cho các tàu tham gia HT-HT được BTL Vùng đặc biệt quan tâm.

Cán bộ, chiến sĩ các tàu đã tổ chức bảo quản, gõ rỉ, sơn sửa được 8390 m2 mặt sàn và mạn tàu với 5458 giờ công; tổ chức bảo quản, sửa chữa được 86 hạng mục hư hỏng (tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng).

 

V.Tôn-L.Giang/Báo Tin tức
Cảnh sát biển với phong trào thi đua 'Dân vận khéo', xây dựng 'Đơn vị dân vận tốt' 
Cảnh sát biển với phong trào thi đua 'Dân vận khéo', xây dựng 'Đơn vị dân vận tốt' 

Thời gian qua, quán triệt sâu sắc đường lối của trương của Đảng và của Thủ trưởng Bộ Tư lênh Cảnh sát biển (BTL CSB) về tăng cường và đổi mới công tác dân vận trong tình hình mới; cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn lực lượng CSB luôn coi trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” phù hợp với đặc điểm tình hình của cơ quan, đơn vị và địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN