Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân thăm, tặng quà người dân vùng hạn Cà Mau

Ngày 21/4, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và đoàn công tác đã thăm, tặng quà người dân vùng hạn trên địa bàn các xã Khánh Tiến, Khánh Lâm và Biển Bạch, tỉnh Cà Mau.

Chú thích ảnh
Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan, Chính ủy Vùng 5 Hải quân kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ cấp nước của cán bộ, chiến sĩ tại xã Biển Bạch.

Tại các nơi đến, đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân địa phương, đồng thời chia sẻ với những khó khăn mà bà con đang phải đối mặt do tình trạng xâm nhập mặn và hạn hán gây ra. 

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan cho biết: Trước tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn, thiếu nước cục bộ ở tỉnh Cà Mau, từ ngày 17/4 đến nay, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã điều động các tàu vận chuyển hơn 300 m3 nước ngọt từ đảo Phú Quốc (Kiên Giang) vào đất liền cấp miễn phí cho bà con trên địa bàn 4 xã thuộc huyện U Minh và huyện Trần Văn Thời. Hoạt động này vẫn đang được cán bộ, chiến sĩ đơn vị tích cực thực hiện nhằm không để người dân thiếu nước sinh hoạt. 

Đến thăm cán bộ, chiến sĩ các tàu của đơn vị đang vận chuyển, cấp nước ngọt cho người dân các xã, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm bộ đội trong thực hiện nhiệm vụ; đồng thời lưu ý cán bộ, chiến sĩ đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn, bảo đảm an toàn trong mọi hoạt động; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và các lực lượng của địa phương đưa nước ngọt đến tận nhà cấp cho các hộ gia đình trong thời gian nhanh nhất để giúp bà con sớm ổn định cuộc sống. 

Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tặng 30 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn các xã Khánh Tiến, Khánh Lâm và Biển Bạch.

V.T/Báo Tin tức
Vùng 5 Hải quân huy động cán bộ, chiến sĩ giúp dân chữa cháy trong đêm
Vùng 5 Hải quân huy động cán bộ, chiến sĩ giúp dân chữa cháy trong đêm

Vào lúc 3 giờ 45 phút ngày 23/3, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân nhận được tin báo từ chính quyền địa phương tại khu phố 7, phường An Thới, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang có một đám cháy lớn xảy ra trên diện tích đất trồng cây tràm của người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN