Bắt giữ tàu vận chuyển 50.000 lít dầu DO trái phép

Vào lúc 17 giờ ngày 14/7 tại khu vực biển cách Tây Bắc đảo Thổ Chu (Kiên Giang) khoảng 26 hải lý, Đoàn trinh sát số 2 Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã phát hiện tàu vỏ gỗ số hiệu KG 95945TS có dấu hiệu nghi vấn.

Clip Cảnh sát biển bắt giữ tàu vận chuyển 50.000 lít dầu DO trái phép

Qua kiểm tra phát hiện trên tàu có 4 thuyền viên do ông Đàm Thanh Hoài, quê quán An Biên (tỉnh Kiên Giang) làm thuyền trưởng, tàu đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Các thuyền viên không có chứng chỉ chuyên môn hành nghề. Thuyền trưởng khai nhận toàn bộ số dầu trên được thu mua từ tàu không có số hiệu trên biển. Trong lúc vận chuyên tiêu thụ cho các tàu cá thì bị lực lượng chức năng cảnh sát biển bắt giữ.

Tổ công tác Đoàn Trinh sát số 2 Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã lập biên bản và tiến hành các thủ tục bàn giao cho cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

V.T/Báo Tin tức
Luật Cảnh sát Biển giúp nâng cao nhận thức về pháp luật, chủ quyền biển đảo cho ngư dân
Luật Cảnh sát Biển giúp nâng cao nhận thức về pháp luật, chủ quyền biển đảo cho ngư dân

Sau hơn 2 năm có hiệu lực, Luật Cảnh sát Biển Việt Nam đã tạo lập cơ sở pháp lý vững chắc để lực lượng Cảnh sát Biển nâng cao hiệu quả hoạt động, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN