TP Hồ Chí Minh: Các bệnh viện dã chiến bắt đầu 'vắng' bệnh nhân

Cùng với số lượng ca mắc mới giảm và số người được xuất viện tăng khiến cho các bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung điều trị COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang giảm dần. Đây là tín hiệu vui ngay trước thềm thời điểm thành phố dần nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội từ ngày 1/10.

Chú thích ảnh
Bệnh viện dã chiến quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. Ảnh: H.Tuyết - T. Nguyệt/Báo Tin tức

Bệnh viện Dã chiến số 3 (Khu tái định cư Bình Khánh, thành phố Thủ Đức) có quy mô 2.500 giường bệnh, nếu như trước đây luôn kín chỗ thì thời gian gần đây đã bắt đầu "vắng" bệnh nhân. Bác sỹ Lý Quốc Công, Trưởng khoa Lâm sàng cho biết, hầu hết ngày nào cũng có khá đông bệnh nhân được xuất viện, số ca bệnh chuyển nặng cũng giảm dần. Tổng số bệnh nhân đã khỏi bệnh và xuất viện đến tối ngày 29/9 là 8.012 người. Riêng trong ngày 29/9 xuất viện trên 186 người. Hiện bệnh viện đang chăm sóc, điều trị cho trên 1.400 người.

Chung tín hiệu tích cực như Bệnh viện Dã chiến số 3, tại các bệnh viện dã chiến khác như số 1, số 8, số 10, số 12…, bệnh nhân điều trị khỏi được xuất viện cũng tăng mạnh. Các ca cấp cứu được chuyển tầng kịp thời nên bình phục nhanh, hạn chế tối đa tử vong.

Bên cạnh các bệnh viện dã chiến, tại hàng loạt khu cách ly F0 ở TP Hồ Chí Minh, số lượng bệnh nhân cũng đang "vơi" dần. Đơn cử, tại huyện Củ Chi, các khu cách ly tập trung F0 ở huyện có tổng quy mô đến 2.400 giường, nhưng đến hết ngày 28/9 chỉ còn 79 F0 đang được chăm sóc, điều trị. Hay tại thành phố Thủ Đức, số F0 trong các khu cách ly tập trung cũng đang giảm dần. Đến 28/9, 5 khu cách ly tập trung do thành phố này quản lý với quy mô 4.400 giường chỉ còn cách ly, điều trị 2.881 người. Bên cạnh đó, 45 khu cách ly tập trung F0 tại các phường của thành phố Thủ Đức có quy mô 7.340 giường nhưng hiện cũng chỉ còn 2.318 bệnh nhân.

Theo kế hoạch của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, khi bệnh nhân mắc COVID-19 được xuất viện nhiều, thành phố sẽ tiến hành thu gọn các bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung để sớm đưa các trường học, chung cư đã được trưng dụng trở lại trạng thái bình thường mới.

Thống kê của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, tính đến ngày 30/9, trên địa bàn ghi nhận 389.095 trường hợp mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế công bố. Hiện thành phố đang điều trị cho trên 34.000 trường hợp, trong ngày có trên 3.700 trường hợp được xuất viện và 106 trường hợp tử vong.

Đinh Hằng (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh mở lại nhiều hoạt động từ 1/10/2021
TP Hồ Chí Minh mở lại nhiều hoạt động từ 1/10/2021

Các hoạt động được mở lại tại TP Hồ Chí Minh phải đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định về phòng, chống dịch, đồng thời có thêm điều kiện về số người tối đa được phép tham gia, hình thức tổ chức…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN