Tiếp nhận điều trị, thực hiện cách ly 4 người bị thương trong vụ nổ xe tại Lào

Ngày 3/12, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, Trung tâm cách ly của đơn vị vừa tiếp nhận điều trị và cách ly 4 trường hợp bị thương trong vụ nổ pháo trên một chiếc xe chở thạch cao đang di chuyển từ Lào sang Việt Nam.

Tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 trong nước diễn biến phức tạp trở lại, đơn vị đang hết sức thận trọng và tổ chức phòng, chống dịch nghiêm ngặt. Bốn trường hợp trên đều liên quan đến yếu tố nước ngoài (trở về từ Lào) nên ngay khi tiếp nhận, đơn vị đã tổ chức điều trị, theo dõi tại khu cách ly riêng biệt để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh; tránh lây lan bệnh cho đội ngũ y bác sỹ cũng như các bệnh nhân đang điều trị khác. 

Bốn trường hợp này đều có quốc tịch Việt Nam, trong đó, hai bệnh nhân là anh Nguyễn Văn Tín (37 tuổi) và chị Nguyễn Thanh Thủy (44 tuổi) bị đa chấn thương do pháo nổ, có vết thương cẳng chân và bị bỏng độ 2 - 3. Hai bệnh nhân đều đang được chụp X-quang tại giường. Trường hợp anh Trần Đình Huynh (43 tuổi) bị chấn thương sọ não do pháo nổ, được các bác sỹ chỉ định chụp CT sọ não khẩn.

Đặc biệt, một nam bệnh nhân (chưa xác định danh tính) nhập viện trong tình trạng có vết thương vùng cổ, trán, do hỏa khí, bị chấn thương cột sống cổ, đa chấn thương, đang suy hô hấp và có tiên lượng tử vong. Các bác sỹ đã tiến hành gây mê để xử lý vết thương cho bệnh nhân.

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng 3/12, tại trạm soi Hải quan Đen Sa Vẳn (tỉnh Savannakhet, Lào) đã xảy ra vụ nổ pháo trên một chiếc xe chở thạch cao đang di chuyển từ Lào qua Việt Nam. Vụ nổ khiến nhiều người thương vong. Các trường hợp bị thương là người Việt Nam đã nhanh chóng được đưa về cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2...

Mai Trang (TTXVN)
Hà Nội kiến nghị cách ly tổ bay, tiếp viên hàng không ở khu tập trung
Hà Nội kiến nghị cách ly tổ bay, tiếp viên hàng không ở khu tập trung

Liên quan đến ca nhiễm COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo thành phố Hà Nội khẳng định: Quyết tâm giữ vững Thủ đô tuyệt đối an toàn. Một trong các biện pháp được đưa ra là phải cách ly tổ bay, tiếp viên ở khu tập trung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN