Tai biến sản khoa khiến hai mẹ con tử vong tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ

Liên quan đến vụ tai biến sản khoa khiến cả sản phụ và thai nhi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ ngày 1/10, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin về vụ tai biến sản khoa kể trên, Sở Y tế đang tiến hành xác minh và kiểm tra thông tin.

Hiện tại, Công an huyện Chương Mỹ đang làm thủ tục với gia đình và bệnh viện để thực hiện khám nghiệm tử thi.
 
Được biết, sản phụ tử vong là chị T.T.V (sinh năm 1984, ở xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Trước đó, cách đây 3 ngày, chị V làm thủ tục nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ để chờ sinh, trong tình trạng hoàn toàn khỏe mạnh. Tới hơn 22 giờ ngày 30/9, chị V xuất hiện nhiều cơn đau bụng và sức khỏe yếu. Vì lo lắng nên gia đình đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ mổ đẻ, nhưng phía bệnh viện hẹn đến sáng 1/10 mới tiến hành mổ.

Đến khoảng 4 giờ ngày 1/10, do sức khỏe yếu quá nên chị V đã lịm đi. Tới lúc đó, bác sĩ mới thực hiện phẫu thuật, đưa cháu bé ra ngoài. Tuy nhiên, lúc này cả mẹ và con đều đã tử vong. 

Theo người nhà chị V, gia đình đã yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ và cháu bé, nhưng bệnh viện vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin gì. Hiện bệnh viện mới nhận lỗi và chia buồn với gia đình, đồng thời hứa sẽ chịu trách nhiệm với gia đình.

Ông Đặng Trần Chiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ cho biết, chị V mang thai lần 3, tuổi thai 36 tuần, vào viện từ 26/9, có tiền sử nhau bám thấp. Đến 4 giờ 15 phút ngày 1/10, sản phụ đột nhiên có cơn đau tức, vỡ ối và xỉu tại giường. Các bác sĩ đã cấp cứu ngay lập tức, nhưng không cứu được vì sự việc xảy ra quá nhanh. Về chuyên môn, theo ông Chiến, hiện tại nghiêng về nguyên nhân thuyên tắc mạch ối khiến sản phụ và thai nhi tử vong.

Tuyết Mai (TTXVN)
Vụ tai biến sản khoa tại Đà Nẵng: Sản phụ nguy kịch nghi do thuốc gây tê đã xuất viện
Vụ tai biến sản khoa tại Đà Nẵng: Sản phụ nguy kịch nghi do thuốc gây tê đã xuất viện

Liên quan đến vụ tai biến sản khoa xảy ra tại Bệnh viện Phụ nữ thành phố Đà Nẵng, chiều 29/11, sản phụ rơi vào tình trạng nguy kịch nghi do thuốc gây tê vào ngày 17/11, đã xuất viện do sức khỏe ổn định. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN