Long An: Thêm 3 cơ sở đủ năng lực xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2

Tối 23/7, ông Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế Long An, cho biết, Long An vừa được Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh quyết định cấp giấy chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR cho 3 bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Các bệnh viện được cấp giấy xét nghiệm trên gồm: Bệnh viện Đa khoa khu vực Cần Giuộc (huyện Cần Giuộc), Bệnh viện Đa khoa Khu vực Đồng Tháp Mười (thị xã Kiến tường) và Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hậu Nghĩa (huyện Đức Hòa). Các bệnh viện này có trách nhiệm thực hiện, duy trì năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 và chịu sự giám sát định kỳ hàng năm của Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh.

Cũng theo ông Huỳnh Minh Phúc, tính đến thời điểm hiện nay, ngoài 3 bệnh viện trên, tỉnh Long An còn có 3 bệnh viện đủ năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 là: Bệnh viện Đa khoa Long An, Bệnh viện Sản nhi TWG và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC). Sở Y tế cũng đang kiến nghị Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện xét nghiệm cho 2 Trung tâm y tế huyện Cần Đước và Bến Lức. Với số lượng các cơ sở trên địa bàn tỉnh, Long An tạm đủ để phục vụ xét nghiệm trong lúc diễn biến dịch bệnh COVID-19 ngày càng phức tạp.

Tính đến 18 giờ 30, ngày 23/7, toàn tỉnh Long An có 3.063 ca nhiễm, trong đó có 1.964 ca nhiễm trong cộng đồng có mã số; 1.099 ca cộng đồng chưa có mã số; 16 ca nhập cảnh

Tỉnh Long An đã triển khai phong tỏa 405 điểm, với 13.964 nhân khẩu; đã kết thúc 54 điểm với 2.815 nhân khẩu; đồng thời đến nay, tỉnh đã triển khai tiêm mũi 2 (đợt 4) được 6.612 người, thuộc lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Thanh Bình (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh tìm nguồn cung vaccine COVID-19 để tiêm đại trà cho người dân
TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh tìm nguồn cung vaccine COVID-19 để tiêm đại trà cho người dân

Theo Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, ngoài các biện pháp tăng cường theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, về lâu dài, TP Hồ Chí Minh cần phải có vaccine để tiêm cho người dân; do đó cần tập trung nguồn lực tìm nguồn cung cấp để có nhiều vaccine phòng COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN