Công bố Quyết định xếp hạng đặc biệt đối với Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên

Lễ công bố Quyết định xếp hạng đặc biệt đối với Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã diễn ra vào ngày 11/10, tại tỉnh Thái Nguyên.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao Quyết định xếp hạng đặc biệt cho lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Ảnh: Trần Trang/TTXVN

Dự chương trình có: Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và đại diện các cơ quan liên quan của tỉnh.

Phát biểu chúc mừng tập thể Bệnh viện, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà tập thể Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đạt được trong thời gian qua. Bộ trưởng khẳng định, trải qua 70 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã phát huy các thế mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và có thành tích đặc biệt trong ứng dụng khoa học, kỹ thuật để chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Bệnh viện đã triển khai hầu hết các kỹ thuật của bệnh viện đặc biệt, là 1 trong 15 bệnh viện dẫn đầu của cả nước làm chủ kỹ thuật ghép tạng, can thiệp tim mạch nội khoa và ngoại khoa, phẫu thuật thần kinh và sọ não, can thiệp ECMO… Với những kết quả đã đạt được, Quyết định xếp hạng đặc biệt là thành quả xứng đáng của tập thể Bệnh viện.

Đây cũng là Bệnh viện thứ 6 trong cả nước được xếp hạng đặc biệt, cùng với các bệnh viện khác gồm: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Đặc biệt, Bộ trưởng cũng ghi nhận những đóng góp của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 với sự tham gia của gần 300 cán bộ y, bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật… trên mặt trận tuyến đầu chống dịch tại các điểm nóng của tỉnh Bắc Giang và các tỉnh phía Nam, góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng và sự bình yên của nhân dân.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long và Bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải trao Bằng khen cho cán bộ, bác sĩ tham gia phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Trần Trang/TTXVN

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên được thành lập tháng 7/1951 tiền thân là Bệnh viện Liên khu Việt Bắc. Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, bệnh viện đã phát huy thế mạnh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong khám chữa bệnh, phát triển kỹ thuật cao, đào tạo cán bộ, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, hợp tác quốc tế… Hiện Bệnh viện có quy mô 1.300 giường bệnh kế hoạch, 1.700 giường bệnh thực kê, với 45 khoa, phòng, trung tâm, gần 1.300 thầy thuốc, y, bác sỹ, cán bộ y tế có trình độ cao, tay nghề giỏi chuyên sâu, tâm huyết với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Số bệnh nhân khám bệnh liên tục tăng, bình quân 2.000 người khám ngoại trú và 1.600 người bệnh điều trị nội trú mỗi ngày. Đặc biệt, trong đợt dịch bùng phát lần thứ tư tại nước ta, Bệnh viện đã có gần 300 cán bộ y tế xung phong hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang và các tỉnh phía Nam chống dịch COVID-19, góp phần kiểm soát, ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch. Đến nay đã có 79 y bác sỹ của Bệnh viện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chống dịch trở về an toàn.

Tại Lễ công bố, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao Quyết định của Bộ Nội vụ về việc xếp hạng đặc biệt cho tập thể Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Thu Hằng (TTXVN)
Đánh giá chất lượng, khảo sát quyền lợi người bệnh tại các bệnh viện Trung ương
Đánh giá chất lượng, khảo sát quyền lợi người bệnh tại các bệnh viện Trung ương

Trong các ngày từ 14 - 16/4, Đoàn đánh giá chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh - Trưởng đoàn đã thực hiện đánh giá chất lượng các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh là Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN