Cận cảnh bệnh viện dành riêng cho bệnh nhân COVID-19 nặng quy mô 1.000 giường ở TP Hồ Chí Minh

Trước diễn biến phức tạp của dịch dịch bệnh COVID-19 khi các ca nhiễm gia tăng, TP Hồ Chí Minh đã quyết định thành lập Bệnh viện Hồi sức COVID-19 để điều trị các ca bệnh nặng.

Chú thích ảnh
Bệnh nhân nặng luôn được đông đảo bác sĩ túc trực chăm sóc.

Bệnh viện Hồi sức COVID-19 tại  TP Hồ Chí Minh có 1.000 giường với 2.000 nhân viên chuyên môn y tế và các nhân viên hỗ trợ làm công tác hậu cần, hành chính khác.

Bệnh viện Hồi sức COVID-19 hoạt động trên cơ sở trưng dụng một phần cơ sở 2 Bệnh viện ung bướu TP Hồ Chí Minh mới đưa vào hoạt động tháng 10/2021 tại Khu phố 3, phường Tân Phú, TP Thủ Đức.  Bệnh viện hồi sức COVID-19 luôn đảm bảo duy trì thông suốt thông tin liên lạc với các bệnh viện tuyến trên và các cơ quan liên quan để phối hợp điều trị cho bệnh nhân.

Ghi nhận tại khu vực điều trị bệnh nhân nguy kịch, nặng ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 trong ngày 17/7, các bác sĩ giỏi, và chuyên gia đầu ngành tất bật với công tác điều trị, cứu chữa bệnh nhân.

Th.S.BS CKII Lê Anh Tuấn, Phó GĐ Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh kiêm Phó Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 khẳng định: "Đây là bệnh viện điều trị COVID-19 ở tầng cao nhất, nặng nhất. Về quy mô có thể hỗ trợ hô hấp cho 1.000 bệnh nhân. Bệnh viện có 100 giường hồi sức cho bệnh nhân nguy kịch. Bộ Y tế và Thành phố rất quan tâm, hỗ trợ tận tình để điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng. Hiện tại Bộ Y tế đã điều động đến đây lực lượng nhân sự khá đông đảo, bao gồm trên 530 cán bộ, chuyên gia hàng đầu từ các bệnh viện tuyến trung ương và địa phương. Bệnh viện này không chỉ điều trị bệnh nhân nặng cho TP Hồ Chí Minh mà còn cả các tỉnh phía Nam. Bộ Y tế đã cam kết sẽ sát cánh với TP Hồ Chí Minh, bổ sung thêm nhân sự, thiết bị y tế phù hợp với diễn biến dịch".

Dưới đây là các hình ảnh ghi nhận tại khu vực điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19:

Chú thích ảnh
Các phòng điều trị bệnh nhân nguy kịch được bố trí khoa học, sạch sẽ.
Chú thích ảnh
Hệ thống máy móc hiện đại luôn sẵn sàng.
Chú thích ảnh
Khu cập nhật thông tin người bệnh.
Chú thích ảnh
Các phòng bệnh hiện đại, đủ máy móc bên cạnh.
Chú thích ảnh
Các phòng bệnh đều bố trí nhiều ánh sáng.
Chú thích ảnh
Bệnh nhân nặng luôn được đông đảo bác sĩ túc trực chăm sóc.
Chú thích ảnh
Bệnh nhân rất nặng, nguy kịch luôn được các bác sĩ chú ý liên tục theo dõi dấu hiệu sinh tồn.
Tin, ảnh: Lê Sơn - Hà Văn Đạo
Ưu tiên nhân lực, trang thiết bị tốt nhất để điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng
Ưu tiên nhân lực, trang thiết bị tốt nhất để điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng

Liên quan đến công tác điều trị nhằm giảm thiểu tối đa các trường hợp tử vong do COVID-19, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã có chỉ đạo ưu tiên nhân lực, trang thiết bị tốt nhất để điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN