Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh hoạt động trở lại từ ngày 21/6

Ngày 19/6, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày 21/6, bệnh viện sẽ hoạt động lại bình thường sau 4 ngày tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị để thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Trước đó, vào 15/6, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh tiếp nhận một người bệnh đến khám có triệu chứng sốt, ho. Qua công tác sàng lọc chủ động, người bệnh nhanh chóng được chuyển đến khu vực khám riêng biệt và cách ly. Kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với COVID-19. Ngay sau đó, người bệnh được chuyển đến Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi.

Chú thích ảnh
 Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh sẽ hoạt động bình thường bắt đầu từ 0 giờ  ngày 21/6/2021.

Vì người bệnh được phát hiện ngay tại khu sàng lọc, không vào khuôn viên Bệnh viện nên không ảnh hưởng đến hoạt động Bệnh viện. Tuy nhiên, vợ của người bệnh trên lại làm tại khoa Thần kinh của Bệnh viện. Bệnh viện đã nhanh chóng cô lập khoa Thần kinh, tiến hành xét nghiệm RT-PCR tất cả nhân viên y tế, người bệnh và người nuôi bệnh tại khoa. Vợ của trường hợp trên có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Nhân viên này đã được chuyển đến Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ.

"Bệnh viện đã truy vết thần tốc, thực hiện ngay xét nghiệm RT – PCR cho toàn bộ nhân viên y tế, nhân viên dịch vụ, học viên, người bệnh, người chăm sóc, tất cả kết quả đều âm tính sau 2 lần xét nghiệm. Hiện tại Bệnh viện đã an toàn và sẽ trở lại hoạt động bình thường từ 21/6",  đại diện Bệnh viện Đại học Y Dược cho biết.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh cũng cho biết thêm, bệnh viện tổ chức tiêm vaccine COVID-19 mũi hai cho 3.080 nhân viên y tế trong hai ngày 19-20/6.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh ngưng khám, chữa bệnh 
Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh ngưng khám, chữa bệnh 

Sáng 16/6, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày hôm nay đơn vị tạm ngưng khám, chữa bệnh do có một nhân viên y tế có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN