Ngày 4/2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh nhân M.V.T (21 tuổi, quê ở Tuyên Quang) đã được xuất viện sau ca phẫu thuật cấp cứu não.
Ngày 15/6, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng) phối hợp cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức công bố về ca ghép thận thành công đầu tiên, đánh dấu sự phát triển bước ngoặt về chuyên môn và tổ chức của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.
Thông tin từ Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ, từ ngày 15/6, đơn vị sẽ triển khai ứng dụng đặt lịch khám bệnh đa nền tảng, hướng đến hoàn thiện mô hình bệnh viện 4.0, gia tăng sự tiện lợi cho bệnh nhân.
Chiều 14/6, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, các bác sĩ bệnh viện vừa thực hiện phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối hai bên cùng lúc cho thanh niên 17 tuổi. Người bệnh chỉ phải trải qua duy nhất 1 lần mổ thay vì 2 lần mổ như thông thường.
Một bệnh nhân người Canada bị liệt hai chân, không thể tự đi lại đã được các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 TP Hồ Chí Minh (trực thuộc Bộ Quốc phòng) điều trị thành công sau 2 tháng phối hợp giữa chuyên khoa Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng. Đây là ca bệnh thành công vượt mong đợi của tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 175.
Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 TP Hồ Chí Minh, đơn vị này đã tiếp nhận bé trai P.H.T (12 tuổi, ngụ xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) là nạn nhân trong vụ việc hai mẹ con nhập viện sau khi ăn nấm mọc ra từ xác ve sầu tại Đồng Nai.
Nhằm tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Bỉ trong điều trị ung thư bằng công nghệ cao, một phái đoàn của Bệnh viện Trung ương quân đội 108 do Giám đốc bệnh viện, Trung tướng Mai Hồng Bàng, dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với các cơ sở y tế hàng đầu của Bỉ từ ngày 5-12/6.
Sáng 6/6, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, trường hợp hai bố con ở Hải Phòng bị ngạt khí do nằm trong ô tô bật điều hòa đã ổn định sức khỏe và sẽ được ra viện trong hôm nay.
Ngày 6/6, thông tin từ Bệnh viện Bà Rịa cho biết, đơn vị đang điều trị cho một trường hợp ngộ độc do ăn phải nấm độc. Nạn nhân đang được điều trị và theo dõi sức khỏe tại Khoa Nội tổng hợp của Bệnh viện.
Ung thư vốn được coi là căn bệnh nan y, gây nhiều đau đớn và hao tổn tiền bạc cho bệnh nhân. Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, đặc biệt là lĩnh vực hình ảnh học, việc phát hiện, điều trị ung thư mang lại nhiều kết quả khả quan, giúp bệnh nhân có cơ hội vượt qua "cửa tử" một cách nhẹ nhàng.
Không còn là những chủ trương mang tính đường lối trên giấy, mà đã trở thành hành động mang tính thực tiễn, ứng dụng trong thực tế - đó chính là mục tiêu mà Vinmec hướng tới trong những năm qua, đặc biệt trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế.
Sau Trung tâm Can thiệp tim mạch, ngày 27/5, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh đưa vào hoạt động Trung tâm Phẫu thuật nhi và Trung tâm Sơ sinh hiện đại bậc nhất khu vực phía Nam.
Thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh, đơn vị đã triển khai thành công kỹ thuật thay van động mạch phổi qua da, không cần mổ mở.
Ngày 25/5, Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở vừa có văn bản chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống nắng, nóng cho người bệnh, nhân viên y tế trong mùa hè tại đơn vị.
Sốc tim là biến chứng nặng nề nhất của nhồi máu cơ tim. Mới đây, các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai đã cứu sống bệnh nhân 52 tuổi, có tiền sử đái tháo đường, bị sốc tim, ngừng tuần hoàn nhờ đặt tim phổi nhân tạo (ECMO) rồi mới tiến hành can thiệp đặt 2 stent.
Ngày 19/5, đại diện Bộ Y tế đã trao cho Bệnh viện Lê Văn Thịnh (thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) chứng nhận mã số đào tạo liên tục. Đây là bệnh viện tuyến quận, huyện thứ 2 tại TP Hồ Chí Minh và là một trong số ít bệnh viện tuyến quận, huyện trên cả nước đạt được chứng nhận này.
Ngày 18/5, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị vừa chào đón một cặp sinh đôi rất đặc biệt: Em bé thứ 299 và 300 ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) được triển khai ngay tại Bệnh viện.
Sáng 16/5, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh, đơn vị này vừa cùng với Bệnh viện Nhi đồng 2 TP Hồ Chí Minh chẩn đoán và xác định có 3 trẻ em trên địa bàn ngộ độc Botulinum.
Ngày 14/5, Thường trực Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam triển khai Kế hoạch số 73-KH/TWH ngày 21/04/2023 về tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2023, chủ đề "Chuyển đổi số trong tình nguyện chăm sóc sức khỏe cộng đồng" và tổ chức Lễ ra quân cấp Trung ương, tại Quảng trường 15/5 (quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng).
Nhằm gia tăng hiểu biết về vai trò của ngành điều dưỡng, cũng như cải tiến quy trình điều dưỡng, nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân, ngày 12/5, tại Cần Thơ, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị khoa học Điều dưỡng - Hộ sinh lần thứ III năm 2023.
Được xem là nơi có môi trường làm việc khắc nghiệt ở các bệnh viện sản - nhi, nhiều năm qua, các điều dưỡng Khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh luôn nỗ lực, tận tình chăm sóc trẻ sơ sinh non tháng, mắc các bệnh lý nghiêm trọng. Bằng trái tim của những người mẹ, các điều dưỡng nơi đây đã chăm sóc tận tình, góp phần giữ lại sinh mệnh cho hàng ngàn đứa trẻ.