Thị trường bất động sản đang phát triển tự phát

"Thị trường bất động sản Việt Nam (TTBĐSVN) tuy mới hình thành và phát triển nhưng đã có những đóng góp quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tuy nhiên, sự phát triển của TTBĐSVN thời gian qua còn mang tính tự phát, thiếu ổn định… Đây là lý do để Bộ Xây dựng và Ban chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và TTBĐS- tổ chức một Hội thảo quốc tế về "Phát triển nhà ở và TTBĐS kinh nghiệm và lựa chọn cho Việt Nam" vào 2 ngày 26-27/11 tại Hà Nội để rút kinh nghiệm…", Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam nói với báo giới sáng 9/11 tại buổi họp báo về hội thảo nói trên.

Hội thảo sẽ tập trung thảo luận các vấn đề như: Tài chính cho BĐS, quy hoạch đô thị và sử dụng đất, thị trường và dịch vụ liên quan tới BĐS, chính sách và điều tiết TTBĐS… Các chuyên gia đến từ các quốc gia như Xinhgapo, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Niu Dilân, Philíppin… sẽ trình bày tham luận tại Hội thảo.

Hiện nay, Bộ Xây dựng đang bắt tay xây dựng Chiến lược phát triển TTBĐS đến năm 2020, dự kiến quý I/2011 sẽ hoàn thành và trình Chính phủ. Trong chiến lược này sẽ có các giải pháp giải quyết các bất cập của thị trường hiện nay. Ngoài ra, Luật Đất đai 2003 sẽ được sửa đổi vào năm 2012, theo đó các Luật Nhà ở, Luật Xây dựng cũng phải sửa đổi cho phù hợp với thực tiễn.

Xuân Hương

Tin khác
  • Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    21:00 ngày 09/12/2018

    Để tăng cường quản lý quy hoạch đô thị, giải quyết các dự án chậm triển khai trên địa bàn, HĐND TP Hồ Chí Minh cũng như các sở ngành liên quan của thành phố đã có nhiều Nghị quyết và phương án giải quyết cụ thể; trong đó, đều thống nhất tình thần kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ hoặc không triển khai.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản