San Francisco có tỷ suất lợi nhuận đầu tư văn phòng cao nhất

Theo nghiên cứu mới công bố của Công ty tư vấn bất động sản toàn cầu Savills về “Tổng quan tỷ suất lợi nhuận văn phòng toàn cầu”, Hồng Kông và Tokyo là hai thị trường có tỷ suất lợi nhuận đầu tư văn phòng thấp nhất thế giới. Trong khi đó, San Francisco và Sydney lại là những nơi có tỷ suất lợi nhuận đầu tư văn phòng hấp dẫn nhất thế giới.

Trưởng phòng Nghiên cứu của Savills Úc, ông Tony Crabb cho biết: "Lãi suất trên toàn thế giới trong mảng thị trường văn phòng vẫn còn thấp và tình hình này sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới. Trên toàn cầu, lợi suất bất động sản thương mại nói riêng vẫn tiếp tục hấp dẫn”.

San Francisco. Ảnh minh họa.


Tại Châu Âu, tiêu biểu là Pháp, Đức và Anh, lợi suất ổn định trong thị trường đầu tư văn phòng dao động từ 3,5 đến 4,5%. Với lãi suất cực thấp tại khu vực châu Âu, đây là một thị trường đầu tư với lợi suất rất thuyết phục.

Tại Mỹ, một số thị trường ổn định như New York, San Francisco và Los Angeles có lợi suất đầu tư khoảng 5%. Tại một số nơi khác như Dallas, Washington DC, Houston và San Diego, lợi suất đầu tư khoảng 7%. Tại châu Á, các thị trường chính là Hồng Kông và Tokyo trở nên đắt đỏ, trong khi thị trường Singapore có thể đem lại giá trị tối ưu nhất.

Ông Simon Smith, Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Nghiên cứu Savills Châu Á - Thái Bình Dương cho biết: “Thị trường văn phòng tại châu Á - Thái Bình Dương vẫn đang cạnh tranh về mặt tỉ suất lợi nhuận. Tuy nhiên, hiện nay đã có những tín hiệu ban đầu cho thấy nguồn vốn lưu thông đang đảo chiều và một lượng lớn nguồn vốn bất động sản đang có xu hướng chảy đi nơi khác hơn là được đổ vào khu vực này. Điều đáng lưu ý nhất chính là sự giảm sút sức hấp dẫn của thị trường Trung Quốc khi lợi suất ở nơi này vẫn đang bị đè nặng do việc xây dựng quá nhiều dự án”.

Hoàng Dương

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản