Các TP châu Á thống trị bảng xếp hạng văn phòng đắt đỏ

Theo nghiên cứu “Chi phí thuê văn phòng hàng đầu thế giới” của CBRE được tiến hành định kỳ 6 tháng, châu Á tiếp tục là các nơi có giá thuê văn phòng đắt đỏ nhất thể giới, chiếm 7 trên 10 thị trường.

Khu vực trung tâm phía Tây London đứng đầu danh sách thị trường cho thuê văn phòng với mức giá ngất ngưỡng 274 USD trên mỗi ft vuông, tiếp sau đó là khu vực trung tâm Hồng Kong với 251 USD trên mỗi ft vuông.

Trung tâm tài chính Hongkong. Ảnh minh họa.


Phố tài chính Bắc Kinh đứng thứ ba trong danh sách này ở mức 189 USD. Moscow có tên trong top 5. New Delhi (khu Connaught Place), Hong Kong (phía Tây Kowloon), Tokyo (Marunouchi Otemachi) và Thượng Hải (Pudong) lần lượt nằm trong top 10 thị trường văn phòng đắt đỏ nhất.

Sự thay đổi giá thuê văn phòng phản ánh tốc độ hồi phục của nền kinh tế toàn cầu ở nhiều mức độ khác nhau. Giá thuê văn phòng toàn cầu đã tăng 2,5% so với năm trước, dẫn đầu bởi châu Mỹ (tăng 4,1%) và châu Á - Thái Bình Dương (tăng 2,8%).

"Chúng tôi kì vọng sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu vẫn tiếp tục duy trì, kéo theo giá thuê tốt hơn và giảm tỉ lệ trống trên thị trường trong thời gian tới”, ông Richard Barkham, Giám đốc tài chính toàn cầu CBRE cho biết. “Trong bối cảnh hiện tại, chúng tôi dự báo chi phí thuê tiếp tục tăng lên, người thuê có ít sự lựa chọn hơn. Vì vậy, để đảm bảo chi phí và hiệu quả công việc, các yếu tố công nghệ, chất lượng và tính linh hoạt sẽ được cân nhắc nhiều hơn khi chọn lựa không gian và địa điểm thuê".

CBRE ghi nhận phí thuê tại các văn phòng cao cấp ở 126 thị trường trên toàn cầu. Trong số 50 thị trường đắt đỏ nhất thì có 20 nơi thuộc châu Á - Thái Bình Dương, 20 nơi thuộc khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi và 10 nơi còn lại nằm ở châu Mỹ.

Châu Á Thái Bình Dương có 20 thị trường được liệt kê trong danh sách 50 nơi đắt đỏ nhất và có 7 địa điểm thuộc top 10. Người thuê ở khu vực này chủ yếu là các doanh nghiệp nội địa và các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, truyền thông và truyền thông đa phương tiện. Một nửa thị trường cho thuê đã tăng giá hơn 1%.

Hoàng Dương

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản