Khách sạn Việt Nam vẫn hút vốn đầu tư ngoại

Nhu cầu nội địa tại Việt Nam đã được cải thiện đáng kể trong vòng ba năm trở lại đây, tăng trung bình 7-8% mỗi năm, bên cạnh đó là tỷ suất sinh lời đang hấp dẫn hơn trong lĩnh vực đầu tư khách sạn. Đó là nhận định của các chuyên gia tại cuộc hội thảo “Đầu tư và quản lý khách sạn tại Việt Nam – Bài học từ các nước châu Á” được tổ chức mới đây ở Hà Nội.

Trong bối cảnh giá khách sạn tại các khu vực như Hồng Kông (Trung Quốc), Singapore và Tokyo đang liên tục tăng, các nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm các cơ hội đầu tư tại các khu vực khác, trong đó có Việt Nam. Mặt khác, nhu cầu khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đang tăng, năm tháng đầu năm 2014 đã tăng hơn 26%. Những lí do đó dẫn tới sự dịch chuyển hướng quan tâm của khách du lịch đến với Việt Nam.

Tỷ lệ lấp đầy các khách sạn 5 sao tại các TP lớn ở Việt Nam. Nguồn: Theo nghiên cứu của CBRE.


Nhìn chung, tỷ lệ lấp đầy của các khách sạn ở Việt Nam đang cải thiện hơn trong ba năm gần đây. Nguồn cung tương lai tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh dự kiến sẽ tăng trong ba năm tới với tổng mức tăng khoảng 8%. Dù con số này thấp hơn mức tăng nguồn cung tương lai tại các thị trường như Kuala Lumpur (tăng 20%) và Jakarta (tăng 40%), nhưng các chuyên gia vẫn đánh giá Việt Nam có triển vọng thị trường trong dài hạn.

“Chất lượng của các khách sạn và cơ sở hạ tầng đã được cải thiện đáng kể. Đây là nguyên nhân chính tạo nên một thị trường du lịch ổn định và bền vững hơn. Tình hình kinh doanh khách sạn dự kiến sẽ cải thiện trong trung hạn và các nhà đầu tư nước ngoài đang ngày càng bị thu hút bởi các cơ hội đầu tư và đang quay lại Việt Nam”, ông Robert McIntosh, Giám đốc điều hành Công ty CBRE Hotels, khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhận định.

Hoàng Dương – Đinh Hương


Tin khác
  • Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    21:00 ngày 09/12/2018

    Để tăng cường quản lý quy hoạch đô thị, giải quyết các dự án chậm triển khai trên địa bàn, HĐND TP Hồ Chí Minh cũng như các sở ngành liên quan của thành phố đã có nhiều Nghị quyết và phương án giải quyết cụ thể; trong đó, đều thống nhất tình thần kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ hoặc không triển khai.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản