Hà Nội đấu giá nhiều dự án đất làm nhà ở

Theo kế hoạch, trong quý IV/2015, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức nhiều phiên đấu giá quyền sử dụng đất làm nhà ở cho hộ gia đình và cá nhân.


Các khu đất đấu giá đều được hoàn thành đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật bao gồm các hạng mục như: san nền, đường giao thông, hoàn chỉnh hệ thống cấp nước, thoát nước, cấp điện, chiếu sáng, cây xanh…

Tại quận Long Biên, UBND quận sẽ tổ chức đấu giá 36 thửa đất thuộc ô đất TT2 dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất đấu giá tại phường Giang Biên với tổng diện tích gần 5.300m2; trong đó diện tích xây dựng 3.500m2, mật độ xây dựng trung bình 66,5%, tầng cao trung bình 4 tầng.

Giá khởi điểm để đấu giá là 17,1 triệu đồng/m2. Tại huyện Chương Mỹ cũng sẽ tổ chức đấu giá 42 thửa đất có kí hiệu từ A1 đến A20, B1 đến B22 thuộc khu đất đấu giá Kiến Trúc, xã Tân Triều. Diện tích trung bình mỗi lô đất 82,5m2, mật độ xây dựng 100%, giá khởi điểm là 4 triệu đồng/m2.

Cũng theo quyết định phê duyệt của UBND thành phố Hà Nội, giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất làm nhà ở đối với 40 thửa đất tại xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh là 6,5 triệu đồng/m2.

Giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng 140 thửa đất làm nhà ở tại các khu đất nhỏ lẻ, xen kẹt trong khu dân cư nông thôn tại xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh có giá từ 4,6 đến 6,9 triệu đồng/m2.

Thành phố quy định, giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất trên đây được áp dụng cho 12 tháng. Trong thời gian hiệu lực, trường hợp giá đất quy định của thành phố có sự thay đổi cao hơn giá khởi điểm đã xác định hoặc giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất thực tế trên thị trường, UBND các huyện Đông Anh và Mê Linh có trách nhiệm tổng hợp, báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét, trình UBND thành phố phê duyệt điều chỉnh theo quy định.

UBND các quận, huyện cho biết, trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận được thông báo nộp tiền trúng đấu giá, khách hàng trúng đấu giá quyền sử dụng đất phải nộp đủ một lần số tiền trúng giá vào ngân sách Nhà nước.

Sau đó, không quá 10 ngày, đơn vị tổ chức đấu giá bàn giao mốc giới khu đất đấu giá ngoài thực địa cho người trúng giá, đồng thời cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định.

Minh Nghĩa (TTXVN)
Tin khác
  • Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    21:00 ngày 09/12/2018

    Để tăng cường quản lý quy hoạch đô thị, giải quyết các dự án chậm triển khai trên địa bàn, HĐND TP Hồ Chí Minh cũng như các sở ngành liên quan của thành phố đã có nhiều Nghị quyết và phương án giải quyết cụ thể; trong đó, đều thống nhất tình thần kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ hoặc không triển khai.

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản