Giá nhà Hà Nội ổn định trong quý 4/2015

Theo báo cáo của Savills, so với quý 3, chỉ số giá nhà ở Q4/2015 tại Hà Nội vẫn giữ nguyên ở mức 108,2 điểm, tăng 2,2 điểm so với cùng kỳ năm 2014 nhờ giá bán trung bình ổn định ở mức 25,6 triệu đồng/m2.

Tỷ lệ hấp thụ toàn thị trường ở mức 40%. Khoảng 6.440 căn đã được bán trong quý này, giảm nhẹ 3% theo quý nhưng tăng 86% theo năm nhờ sự cải thiện rõ rệt về niềm tin của người mua nhà.

Ảnh minh họa.

Thị trường đang có dấu hiệu hồi phục trong những quý gần đây với nhiều dự án mở bán và khối lượng giao dịch đạt mức cao. Trong năm 2016, thị trường sẽ đón nhận thêm gần 24.840 căn hộ. Tuy nhiên, giá bán sẽ bị tác động bởi khả năng tăng lãi suất trong thời gian tới, đặc biệt đối với các dự án đang hoạt động.

Savills cũng công bố chỉ số hoạt động của mảng văn phòng cho thuê. Theo đó, chỉ số hoạt động văn phòng Q4/2015 đạt mức 57,1 điểm, giảm 0,2 điểm theo quý nhưng tăng 5,5 điểm theo năm. Khu vực trung tâm ghi nhận mức giảm 0,2 điểm theo quý nhưng tăng 6 điểm theo năm.

Văn phòng hạng A đã có sự hồi phục về công suất thuê, tuy nhiên giá thuê bình quân ở các tòa nhà cũ lại có sự suy giảm. Trong khi đó, công suất thuê tại khu vực ngoài trung tâm giảm 1 điểm theo quý do một lượng lớn văn phòng chưa cho thuê tại các tòa nhà mới.

Theo Savills, trong vòng 2 năm tới, khu vực trung tâm được dự báo sẽ hoạt động tốt. Khu vực ngoài trung tâm cũng sẽ có một lượng cung lớn trong thời gian tới.
Hoàng Dương
Chỉ số giá nhà Hà Nội và TPHCM khá ổn định trong quý 3
Chỉ số giá nhà Hà Nội và TPHCM khá ổn định trong quý 3

Theo báo cáo chỉ số giá bất động sản trong quý 3/2015 của Công ty Savill, cả hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh đều không có nhiều biến động so với quý trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN