Công trình của Việt Nam có mặt trong những tòa tháp chọc trời của thế giới mở cửa năm 2018

Sau nhiều năm xây dựng, hàng chục tòa nhà chọc trời sẽ mở cửa vào năm 2018, làm thay đổi cảnh quan các thành phố trên thế giới. Việt Nam cũng có đại diện góp mặt trong danh sách những tòa tháp này.

Theo công ty nghiên cứu thị trường JLL, những tòa tháp này sẽ mang lại danh tiếng cho các thành phố, cũng như trở thành điểm du lịch hấp dẫn. Các tòa nhà mới sẽ làm biến đổi cảnh quan đô thị của thành phố bằng việc tăng chiều cao chọc trời, áp dụng công nghệ hoặc vật liệu mới để đạt được các thiết kế độc đáo.

Dưới đây là những tòa nhà nổi bật sẽ ra mắt trong năm nay:

Tòa tháp Landmark 81 tại TP Hồ Chí Minh (Việt Nam) khởi công năm 2015 và dự kiến hoàn thành trong năm nay. Tháp cao 461,2 m với 81 tầng nổi và 3 tầng hầm. Tổng diện tích sàn (không gồm hầm) là 141.200 m2. Chủ đầu tư đã thực hiện xong công đoạn thi công phần đế tháp (Crown Base) trên đỉnh công trình vào cuối tháng 1/2018.


Hoàng Dương/Báo Tin tức (tổng hợp)
 • Máy bay không người lái lao vào tòa nhà chọc trời nổi tiếng nhất New York

  Máy bay không người lái lao vào tòa nhà chọc trời nổi tiếng nhất New York

  Theo cảnh sát New York, một chiếc máy bay không người lái cỡ nhỏ đã lao vào tòa nhà chọc trời Empire State Building nổi tiếng của thành phố này.

 • Cuộc đua nhà chọc trời

  Cuộc đua nhà chọc trời

  Chưa bao giờ nhà chọc trời lại được xây nhiều như trong những năm vừa qua trên toàn thế giới. Hầu hết các tòa nhà nổi tiếng về độ cao nằm ở các nước đang phát triển. Nhật báo Pháp Le Figaro ngày mới đây đưa ra con số là có tới 76% các tòa nhà cao trên 200 mét được xây dựng tại châu Á.

 • Đông Nam Á vượt phương Tây về tòa nhà chọc trời

  Đông Nam Á vượt phương Tây về tòa nhà chọc trời

  Hãng CBRE tại Hà Nội nhận định xu hướng cho thấy các thành phố Đông Nam Á đang vượt qua các nước phương Tây bằng sự phát triển của các tòa tháp chọc trời.

 • Tòa nhà chọc trời phát điện gió đầu tiên thế giới

  Tòa nhà chọc trời phát điện gió đầu tiên thế giới

  Được coi là một loại năng lượng sạch và có khả năng tái tạo, ngày nay, điện gió được khai thác ở ngoài khơi gần bờ biển, trên đất liền, thậm chí cả trên những tòa nhà chọc trời. Trung tâm thương mại thế giới Bahrain là tòa nhà chọc trời được lắp đặt tuốc bin gió đầu tiên trên thế giới.

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản