Sóc Trăng trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

Ngày 25/8, tại Khu Văn hóa triển lãm Hồ Nước Ngọt, thành phố Sóc Trăng, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Sóc Trăng khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Các đại biểu tham quan triển lãm.

Triển lãm, trưng bày hơn 200 bản đồ, tranh ảnh, tư liệu liên quan đến quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển đảo Việt Nam từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX.

Các bản đồ, tài liệu, thư tịch trưng bày, đặc biệt có 4 cuốn Atlas do Nhà Thanh và Chính phủ Trung Quốc xuất bản năm 1908, 1917, 1919 và năm 1933 đều không thể hiện hay nhắc tới Hoàng Sa, Trường Sa; điều đó chứng tỏ hai quần đảo này vẫn nằm ngoài cái gọi là “chủ quyền lịch sử của Trung quốc” như họ vẫn tuyên bố.

Các tư liệu còn là bằng chứng, chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông vốn được tổ tiên người Việt qua các thời kỳ Nhà nước Việt Nam khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia từ thế kỷ XVI và duy trì một cách liên tục, hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa là hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 29/8.

Tin, ảnh: Trung Hiếu (TTXVN)
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

Từ ngày 22 - 24/8, tại Trung tâm văn hóa huyện Bến Lức, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An phối hợp với UBND huyện Bến Lức tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN