Nhân Ngày Biên phòng toàn dân 3/3:

Bảo vệ vững chắc vùng biên giới biển

Thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009 - 2019, thế trận biên phòng của tỉnh Bạc Liêu ngày càng được củng cố toàn diện, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, bảo vệ vững chắc vùng biên giới biển ở địa phương.

Bộ đội Biên phòng tỉnh tuần tra kiểm soát vùng biển. Ảnh: thbl.vn

Nhiều năm qua, Ngày Biên phòng toàn dân hàng năm đã trở thành Ngày hội động viên toàn dân tham gia, sát cánh cùng Bộ đội Biên phòng xây dựng và bảo vệ biên giới vững mạnh. Địa phương đã huy động được nguồn lực lớn giúp đỡ các xã vùng ven biển của tỉnh khắc phục khó khăn về hạ tầng giao thông và tạo điều kiện thuận lợi để người dân phát triển kinh tế.

Tiêu biểu như phong trào “Bộ đội Biên phòng chung sức xây dựng nông thôn mới”, chiến dịch “Hãy làm sạch biển” và chương trình “Nâng bước em tới trường”. Hiệu quả của các phong trào, hoạt động trên góp phần thắt chặt mối quan hệ máu thịt quân với dân khu vực biên phòng. Thế trận Biên phòng toàn dân ngày càng được củng cố vững chắc với phương châm “Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin” đã huy động được sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong bảo vệ an ninh biên giới quốc gia.

Đại tá Lưu Hoàng Hà, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu cho biết, việc thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân còn tạo được sự gắn kết chặt chẽ giữa các Đồn Biên phòng với chính quyền, nhân dân địa phương nơi lực lượng đóng quân. Thế trận biên phòng toàn dân được củng cố ở việc những người lính mang quân hàm xanh luôn là lực lượng nòng cốt cho các hoạt động, phong trào của địa phương, cơ sở. Bên cạnh đó, thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chú trọng thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến người dân vùng biên giới biển, ngư dân góp phần giữ vững an ninh, trật tự vùng biên giới biển.

Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh, nhờ thực hiện tốt Ngày Biên phòng toàn dân, thời gian qua, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện và tổ chức đấu tranh có hiệu quả với mọi âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch bảo vệ vững chắc vùng biên giới biển. Trong công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và ứng phó khi có tình huống xảy ra, Bộ đội Biên phòng Bạc Liêu thực sự là chỗ dựa vững chắc cho chính quyền, nhân dân, nhất là người dân vùng biên giới biển.

Bạc Liêu là tỉnh ven biển thuộc đồng bằng Sông Cửu Long, có chiều dài bờ biển hơn 56km, với 10 xã, phường, thị trấn ven biển. Đây là địa bàn khu vực biên giới biển do Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu phụ trách quản lý. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, thực sự là lá chắn thép cho vùng biên giới biển, Bộ đội Biên phòng Bạc Liêu xác định, thế trận biên phòng toàn dân là vũ khí sắc bén, quan trọng. Ngày Biên phòng toàn dân là phương thức hiệu quả trong huy động sức mạnh toàn dân vào việc bảo vệ vững chắc vùng biên giới biển.

Huỳnh Sử (TTXVN)
Những chiến sỹ 'nhí' của đồn biên phòng Tam Chung, Thanh Hóa
Những chiến sỹ 'nhí' của đồn biên phòng Tam Chung, Thanh Hóa

Từ TP Thanh hóa vượt gần 300 km lên đồn biên phòng Tam Chung, chúng tôi đã không khỏi bất ngờ về hai chiến sỹ biên phòng "nhí" Hoàng Văn Tuất và Vi Văn Thắng bởi sự cứng cáp, chăm ngoan học giỏi nhờ sự giáo dục, rèn luyện của các cán bộ chiến sỹ biên phòng Tam Chung và các thầy cô tại trường THCS dân tộc nội trú Tam Chung xã Tam Chung, huyện Mường Lát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN