Quán cafe 'làm chảnh', chỉ dành cho khách quen

Reng Reng cần khách, nhưng cũng chọn lọc khách, khách đến với Reng Reng giống như những người bạn cùng chia sẻ đam mê về cafe, vậy nên phải giữ những nguyên tắc này dù là khắt khe để giữ được không gian cho những người thực sự yêu thích nó.

Ông chủ "độc tài"


Nếu như những quán café khác đều đặt tiêu chí khách hàng lên hàng đầu thì với riêng quán Reng Reng Café (Lý Nam Đế, Hà Nội) khách hàng không phải là tất cả.


Reng Reng Café là một quán cafe kỳ lạ tại Hà Nội. Kỳ lạ bởi lẽ, chỉ riêng quán này mới dám yêu cầu ở khách của mình nhiều như vậy khi tới đây chỉ để uống café.


Ở Reng Reng, cái được ưu tiên hàng đầu không phải là khách, không phải là chủ; mà ở những cốc café uống thường ngày. Ông chủ ở đây yêu cầu và mong muốn những vị khách tới đây phải uống café theo nguyên tắc của mình, để đảm bảo những tách café ngon được thưởng thức đúng cách.


Không gian ở Reng Reng Café rất nhỏ, chỉ đủ sức chứa vài chục khách ngồi san sát nhau trên những chiếc ghế gỗ nhỏ xinh. Quán chỉ phục vụ cafe đơn thuần, không đồ ăn kèm, không các thức uống khác và không phục vụ nước lọc.


Reng Reng coi trọng không gian riêng của mọi người. Những vị khách tới đây uống café được yêu cầu nói chuyện nhẹ nhàng, nhỏ tiếng, hạn chế check-in hay up ảnh lên mạng xã hội, không chụp ảnh máy móc và nhân viên pha chế nếu không được sự cho phép, không vẽ bậy lên bàn ghế. Đặc biệt, nếu mang cốc của mình đi, bạn sẽ được giảm giá 5.000 đồng/ cốc cafe.


Một quán cafe thật sự lạ kỳ. Để giải thích cho điều này, anh Nguyễn Duy Biểu (Lâm Đồng) – chủ quán chia sẻ, anh chỉ muốn phục vụ cafe rang mộc nguyên chất 100% Arabica Đà Lạt và rất mong các bạn trẻ nghiêm túc uống nó một cách trân trọng và có ý thức.


Anh khẳng định: “Tôi là một người khắt khe và đôi khi còn độc tài, nhưng tôi chỉ muốn những người đến đây là những vị khách thực sự yêu thích cafe và đến đây vì cafe, trên website của quán, tôi có để đòng chữ: “Chỉ dành cho khách hàng quen”, đó là tiêu chí của Reng Reng”.

Lời nhắc nhở của quán: "Nói nhỏ - Cười nhẹ" nằm gọn gàng trên bàn.

Trên fanpage của quán có nêu rõ yêu cầu: “Xin các bạn chỉ giới thiệu nơi này cho những ai thực sự cần một cốc cà phê arabica nguyên chất - rang mộc rất bình thường, được trồng, rang và pha tại Việt Nam. Chúng mình rất mong các bạn hạn chế giới thiệu. Ngoài ra, không gian chỗ chúng mình rất nhỏ hẹp, mong các bạn hạn chế nói chuyện ồn ã. Và đặc biệt, khi có điện thoại, các bạn hãy mang điện thoại ra ngoài nói chuyện giúp chúng mình. Điều này giúp tôn trọng người bên cạnh, và đặc biệt, tôn trọng người ở đầu dây bên kia. Chúng mình trân trọng cảm ơn các bạn”.


Khắt khe là vậy, khách đến đây thường xuyên bị nhân viên nhắc nhở về việc nói nhỏ, không cười đùa, không hút thuốc; nhưng Reng Reng lại chưa bao giờ ngơi khách. Ngoài những ly cafe ngon, những nguyên tắc tưởng như khắt khe này lại là điểm thu hút rất “chất” của quán.


Chủ quán chia sẻ, Reng Reng cần khách, nhưng cũng chọn lọc khách, khách đến với Reng Reng giống như những người bạn cùng chia sẻ đam mê về cafe, vậy nên phải giữ những nguyên tắc này dù là khắt khe để giữ được không gian cho những người thực sự yêu thích nó.


Sự thưởng thức đích thực


Khởi đầu của Reng Reng là một quán cafe di động, thực chất đó là cafe được bán dạo trên chiếc xe đạp của anh Nguyễn Duy Biểu. Sau nhiều lần đổi địa điểm, quán cafe này hiện nằm ở số nhà 17 ngõ 12B Lý Nam Đế, trong khu tập thể Quân đội.


Cafe ở đây là cafe sạch, abarica Đà Lạt nguyên chất và rang mộc. Trong menu của quán có các loại cafe pha máy như: Espresso, Cappuchino, Latte… Đặc biệt, quán có nhiều cấp độ rang xay cho khách hàng lựa chọn “light roast” (nhạt), “medium roast” (đậm vừa), “dark roast” (rất đậm)…

Nhân viên của Reng Reng đều có sự chuyên nghiệp và am hiểu tường tận về cafe.

Ngoài các loại café Ý được pha bằng máy, thì loại đặc biệt của bán được rất nhiều người lựa chọn khi tới Reng Reng là cafe Bà Nà. Cái tên lạ này cũng thể hiện được cái lạ của Bà Nà khi tan trong miệng, thay vì dùng sữa đặc pha với Espresso như cafe sữa, thì Bà Nà được pha chế từ kem tươi Anchor cùng với sữa đặc, nên vị café đặc biệt ngậy hơn. Tuy nhiên, loại café này khá ngọt và ngậy nên dễ bị ngán nếu uống nhiều, nên nó thường được nhân viên của quán giới thiệu cho những bạn nữ không uống được hay ít uống café.


Một số hình ảnh đẹp về Reng Reng Café


Kiều Hà
loading...
loading...
Tin khác
  • ‘Cảm âm’ cùng 3 hoạ sĩ nhiều năm tuổi nghề

    ‘Cảm âm’ cùng 3 hoạ sĩ nhiều năm tuổi nghề

    13:54 ngày 12/03/2017

    Khai mạc 17 giờ chiều nay, 12/3, tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật Nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hà Nội); triển lãm “Cảm âm” của là cuộc gặp gỡ của 3 họa sĩ đã có nhiều năm tuổi nghề: Họa sĩ Đỗ Đức (sinh 1945), họa sĩ Hoàng Đinh (sinh năm 1953) và họa sĩ Bùi Việt Dũng (sinh năm 1957).

Tâm sự

Ý kiến

Vui cười

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản