Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho phóng viên đưa tin Quốc hội

Sáng 13/10, Văn phòng Quốc hội tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các phóng viên, kỹ thuật viên tham dự đưa tin kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV.

Để tham gia đưa tin kỳ họp lần này, các phóng viên, kỹ thuật viên phải trải qua 5 lần xét nghiệm nhanh. Tất cả hoạt động xét nghiệm diễn ra trước, trong và trước khi bế mạc Kỳ họp.

Đây không phải lần đầu các phóng viên xét nghiệm SARS-CoV-2 đưa tin kỳ họp. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ở kỳ hai kỳ họp trước đây, các phóng viên, kỹ thuật viên tham dự đưa tin đều được xét nghiệm để đảm bảo an toàn khi đưa tin cũng như của Kỳ họp. Vì thế, việc khai báo thông tin, thực hiện xét nghiệm diễn ra khá nhanh chóng.

Dự kiến Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV tiến hành theo 2 đợt:

Đợt 1: Quốc hội họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (từ ngày 20/10 đến ngày 3/11/2021). Đại biểu Quốc hội ở địa phương nào sẽ tham dự ở điểm cầu tại địa phương đó. Đại biểu Quốc hội công tác tại các cơ quan Trung ương tham dự tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội.

Đợt 2: Quốc hội họp tập trung tại Nhà Quốc hội (từ ngày 8/11 đến ngày 13/11/2021). Đồng thời, dự phòng phương án: Nếu dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trong thời gian diễn ra đợt 1 của kỳ họp thì sẽ báo cáo Quốc hội xem xét, quyết định việc họp trực tuyến toàn bộ thời gian còn lại của kỳ họp.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi xét nghiệm sáng 13/10:

Chú thích ảnh
Từ 8 giờ 30 phút sáng, nhiều phóng viên, kỹ thuật viên đã có mặt tại địa điểm xét nghiệm.
Chú thích ảnh
Việc khai báo thông tin đăng ký xét nghiệm diễn ra khá nhanh chóng.
Chú thích ảnh
Nhiều phóng viên tham gia đưa tin Quốc hội cho biết đã quen với việc xét nghiệm nhanh khi đưa tin Kỳ họp trong bối cảnh dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệm lần này do các nhân viên y tế của Bệnh viện E thực hiện.

 

Lê Vân/Báo Tin tức
Đức quy định người chưa tiêm vaccine COVID-19 tự trả tiền xét nghiệm
Đức quy định người chưa tiêm vaccine COVID-19 tự trả tiền xét nghiệm

Hiện ở Đức có khoảng 3 triệu người trên 60 tuổi chưa tiêm vaccine phòng COVID-19. Đây được coi là áp lực lớn đối với giới chức y tế nước này trong việc kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN